Hồ Inle ở bang Shan là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Myanmar, có diện tích 116 km vuông. Có 17 hòn đảo nhỏ trong Lake District và hơn 100 ngôi làng. Đây cũng là quê hương của nhiều dân tộc thiểu số ở Myanmar.

Intha (Intha) là một trong những chủng tộc nổi tiếng ở đây. Trong tiếng Miến Điện, Intha có nghĩa là “đứa trẻ trong hồ”. Ngày nay, hình ảnh người đàn ông Inza chèo thuyền bằng một chân đã trở thành điểm thu hút khách du lịch trên hồ Inle.

Mọi người có thể sử dụng một chân để giữ thăng bằng và chân kia để chèo thuyền hoặc câu cá. Đàn ông Intha là bậc thầy về sự cân bằng. Trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ, họ chèo bằng một chân, hai tay thả lỏng để giăng lưới. Người câu cá rơm dùng một chân để giữ thăng bằng, chân còn lại dùng một tay nâng nạng và kéo mạnh trong nước. buổi sáng. Khách du lịch có thể dễ dàng bắt gặp những người đánh cá này khi tham quan quanh hồ Inle. Họ thường có mặt trên hồ từ sớm, ăn mặc chỉnh tề, năng động tạo dáng để du khách chụp ảnh.

Thời gian trôi qua, người chèo thuyền một chân đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng của Hồ Inle. , Những người này sẽ tiếp cận bằng chân chèo và mời du khách chụp ảnh. Bạn cũng có thể lên thuyền của họ, để họ chèo đến vị trí mong muốn và bắt đầu chụp ảnh.

Hầu hết các cần thủ không thông thạo tiếng Anh, nhưng tư thế của họ rất chuyên nghiệp. Họ sẽ khôi phục các tư thế chèo thuyền, cử tạ và câu cá truyền thống để du khách chụp ảnh.

Đánh cá ở Hồ Inle đã là phương tiện kiếm sống của người Ấn Độ trong hàng nghìn năm. Ông Intha không thu phí cụ thể cho từng cử chỉ, du khách có thể cung cấp cho họ bao nhiêu thứ họ cần. Công việc chính của họ vẫn là câu cá trong hồ.

Thời điểm tốt nhất để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này là bình minh hoặc hoàng hôn trên hồ.