Du khách nói trên được xác định là Williams James, 35 tuổi đến từ Melbourne. Người đàn ông đã ở Ấn Độ từ tháng Chín. Vào tối ngày 18 tháng 11, James bắt xe buýt đến Phố cổ Badami ở quận Bagalkot của Karnataka.

Badami, còn được gọi là Vatapi, nổi tiếng với những ngôi đền đá cổ được chạm khắc tinh xảo. Các ngôi đền và các điểm tham quan lịch sử khác của thành phố cổ kính này thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: BCCL.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã xuống xe ở làng Konanakoppa, quận Bagalkot trong tình trạng say xỉn và bị buộc tội có hành vi sàm sỡ phụ nữ. Khi dân làng bắt James, James đã tấn công họ. Dân làng đã ôm anh, trói vào cột điện thoại và đánh anh. Nam du khách bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Lokesh Bharamappa Jagalasar, Cục trưởng Cục Cảnh sát Khu vực Bakalkot, cho biết James đã gặp nguy hiểm. Jagarasal cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận vụ tấn công những người dân làng liên quan. Tuy nhiên, không ai phàn nàn về hành vi của James. Khi James tỉnh lại, chúng tôi sẽ yêu cầu thêm” – An An (theo The Times of India)