Để vượt qua khó khăn trong kỳ nghỉ Covid-19, hãng du lịch London Love Home Swap đã tung ra dịch vụ mới mang tên Dream Travel từ cuối tháng 10. Tác giả của chuyên gia giấc mơ Charlie Morley.

Công ty cung cấp miễn phí “Hộ chiếu trong mơ” cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch và du khách chỉ cần tải xuống từ trang web của công ty. Hộ chiếu có một số mẹo để hướng dẫn du khách mơ về kỳ nghỉ trong tương lai của họ và cách bước vào kỳ nghỉ khi đang ngủ.

Hành trình của những giấc mơ mang đến cho khách du lịch trải nghiệm ảo – cảm giác thực. Ảnh: Twitter-Một số hướng dẫn có trong hộ chiếu kỳ lạ này bao gồm việc tìm hiểu nơi bạn đến trước khi đi ngủ và viết ra chi tiết về kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Sau đó, bạn vẽ những bức tranh về sự hiện diện của bạn ở những điểm đến đó và nói ngắn gọn rằng bạn muốn mơ về chuyến đi. Kết quả là bạn sẽ có một hành trình trong mơ đúng nghĩa. Giấc mơ ấp ủ và giấc mơ sáng suốt. Muốn vậy, bạn cần tập trung giải quyết vấn đề trước khi đi ngủ. Chuyên gia về giấc mơ Molly cho rằng, việc ấp ủ những giấc mơ là có thật. Nó đã được các chuyên gia về giấc ngủ nghiên cứu từ những năm 1970 và nó rất dễ vận hành. Nó kết hợp hình dung, xác nhận và thôi miên trước khi đi ngủ. Hầu hết mọi người có thể ảnh hưởng đến ước mơ của họ trong vòng vài ngày và chọn làm những gì họ muốn.

Trong một nghiên cứu tại Trường Y Harvard, Tiến sĩ Deirdre Barrett yêu cầu sinh viên tập trung vào một vấn đề. Các vấn đề xảy ra một tuần trước khi đi ngủ, chẳng hạn như bài tập về nhà chưa được giải quyết. Trong nghiên cứu này, hai phần ba số người tham gia mơ giải được vấn đề họ chọn, và một phần ba tìm thấy giải pháp trong giấc mơ của họ.

Giấc mơ đang thức (thức giấc) là giấc ngủ mà bạn mơ khi ngủ. Không giống như những giấc mơ thông thường, bạn có thể nhớ hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong giấc mơ sáng suốt này. Bạn cũng sống trong một thế giới siêu thực với tất cả các thực tại. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể không làm được, thức dậy để trở thành siêu nhân, bay, bơi, có thể biến mất trong nguy hiểm hoặc hẹn hò với người bạn yêu. Nguyên nhân là do trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo ý muốn của bạn.

Và bởi vì cảm giác trong những giấc mơ sáng suốt là rất thực, rất thực, nó dường như xảy ra hàng ngày trong cuộc sống của bạn, vì vậy bạn cần biết cách đánh giá xem bạn đang mơ hay đang thức. Trong bom tấn “Inception”, nhân vật Don Cobb của nam diễn viên Leonardo DiCaprio sử dụng kỹ thuật “kiểm tra độ xác thực” để kiểm tra ước mơ của mình. Cobb luôn giữ vững đỉnh cao, quay mãi trong giấc mơ của mình.

Ngay từ đầu, nếu Cobb nhìn thấy đỉnh, anh ấy biết nó là thật. Ảnh: Cine Maniac

Celia Pronto, Giám đốc điều hành một công ty ở London, Anh, cho biết kỳ nghỉ lễ sẽ khiến khách du lịch miễn nhiễm 100% với nCoV. Bạn sẽ không bị cô lập, cách ly và cách ly hoàn toàn với người lạ. Tạp chí Healthline ước tính rằng 55% mọi người có ít nhất một giấc mơ sáng suốt trong đời.

Anh Minh (theo Fox News)