Cuộc thi Aerial Photography Awards (APA) thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi các tác phẩm xuất sắc nhất của họ tới cuộc thi. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao như máy bay, trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo góc máy và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng chục nghìn bình luận của các tác giả đến từ 65 quốc gia và khu vực. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, các tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam sáng tác.

Người đoạt giải đặc biệt của cuộc thi này là Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Ở thể loại ảnh chụp từ trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu trong hầu hết các hạng mục ảnh. “Hy Lạp trừu tượng” ở trên dựa trên kiến ​​trúc, với nhiếp ảnh nhân tạo của Sébastien Nagy. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao như máy bay, trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo góc máy và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng chục nghìn bình luận của các tác giả đến từ 65 quốc gia và khu vực. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, các tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam sáng tác.

Người đoạt giải đặc biệt của cuộc thi này là Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Ở thể loại ảnh chụp từ trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu trong hầu hết các hạng mục ảnh. Hình trên là tác phẩm theo chủ đề kiến ​​trúc “Astract Greek” của Sébastien Nagy, một phần của nhiếp ảnh nhân tạo.

Ảnh “Sea Lady of Sea” (“Sea Lady”) của Duy Sinh chụp một ngư dân đang thả lưới đánh cá như một cần thủ. Người phụ nữ trên biển ở Việt Nam. Tác phẩm này đứng đầu trong top 5 những bức ảnh đẹp nhất trong chủ đề “Cuộc sống thường ngày” ở hạng mục “Con người”. Như người phụ nữ vùng biển Việt Nam. Tác phẩm đứng đầu trong top 5 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục “Con người, cuộc sống thường ngày”. “Capture d’anchois” (bắt cá cho, Tác giả: Thiên Nguyễn, chụp tại Vietnam Chevalier Beach). Tác giả chia sẻ, ánh sáng dịu nhẹ mới khiến đáy biển và lưới đánh cá nổi rõ hơn, làm nổi bật làn khói dày đặc từ động cơ. Nhiều gia đình ngư dân sống ven biển Phú Yên neo thuyền vào bờ đánh bắt cá sặc rằn. Mắm ruốc là nguyên liệu truyền thống để làm nước mắm, mang “hồn cốt” ẩm thực Việt

Trong top 5 bức ảnh đẹp nhất thuộc chủ đề Cuộc sống thường ngày, phần “nhân vật” là của Thiên Nguyễn “An Fish Catch” được thực hiện tại Bãi biển Phú An, Việt Nam. Tác giả chia sẻ, ánh sáng dịu nhẹ của một ngày mới kết hợp giữa nguyên liệu thô truyền thống của đáy biển và nghề chài lưới. Cá ướp làm mắm là nguyên liệu truyền thống để làm nước mắm, mang đến “món ngon hồn Việt.

Tác giả Khánh Phan cũng tham gia cùng phần Quảng Nam, cùng chủ đề là tác phẩm Thu hoạch kéo dài đến hơn một mét Đồng cỏ cao nghiêng mình trong gió như sóng tạo cảm giác như một biển cỏ xanh bao la, ở vùng này người dân chăn vịt, thu hoạch cỏ, nấu ăn cho trâu, bò và các gia súc khác .—— Tác giả Pan Khánh Phan cũng thực hiện tác phẩm thu hoạch cùng chủ đề, cùng chủ đề tại TP.Quảng Nam vươn mình trên bãi cỏ cao hơn một mét nghiêng mình trong gió như sóng, tạo cảm giác như một biển cỏ xanh bao la. Ở khu vực này, người dân chăn nuôi vịt và lấy cỏ để làm thức ăn cho trâu bò và các vật nuôi khác.

Bức tranh ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở Yanbai, Việt Nam, trước khi Thiên Nguyên được mệnh danh là bức tranh đẹp nhất Vị trí thứ 5 và thứ 4. Ảnh về thiên nhiên Tác giả chia sẻ khoảnh khắc ruộng bậc thang trên sườn đồi Tây Bắc chuyển từ xanh sang vàng từ tháng 9 đến giữa tháng 10. Đây cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang Tây Bắc .

Bức ảnh chụp ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở Yên Bái, Việt Nam của tác giả Thiên Nguyễn đứng thứ 4. Trong top 5 bức ảnh đẹp nhất hạng mục ảnh “Phong cảnh, thiên nhiên” do tác giả chia sẻ, từ tháng 9 đến giữa tháng 10 , Đây là lúc những ruộng bậc thang trên sườn đồiVùng núi phía Tây Bắc đã chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Đây cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang ở Tây Bắc. Người đàn ông cùng lúc treo lơ lửng trên tòa nhà chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Hình ảnh này cho thấy những hành động được thực hiện để ủng hộ tinh thần của người dân Việt Nam trong thời kỳ Covid-19.

Ở hạng mục cách ly, năm bức ảnh chủ đề mới trên thế giới đứng đầu, và tác phẩm có cờ Việt Nam ở hạng mục “xã hội” là ở chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Biểu đồ thể hiện hành vi ủng hộ tinh thần của người dân Việt Nam trong thời kỳ Covid-19.

Nhiếp ảnh gia người Lebanon Bachir Moukarzel đã giành được giải thưởng cho các tác phẩm của mình dưới khung hình nghệ thuật Dubai trong mây mù. Dubai Framework ở Dubai là một công trình bao gồm hai tòa tháp cao 150 mét được nối với nhau bằng những cây cầu kính. Dubai Framework ở Dubai là một cấu trúc gồm hai tòa tháp, hai tòa tháp này cao 150 mét và được nối với nhau bằng một cây cầu kính.

Ảnh chụp từ trên cao của Johan Vandehecke về sa mạc Tatacoa là bức ảnh đẹp nhất về chủ đề nghệ thuật trừu tượng. Bức ảnh này ghi lại rõ ràng những hình thành đá kỳ lạ ở Tatacoa, Colombia vào lúc hoàng hôn. nghệ thuật. Bức ảnh này cho thấy rõ hình dạng kỳ dị của những tảng đá ở Tatacoa, Colombia vào lúc hoàng hôn.

Khung cảnh siêu thực của cao nguyên Skyggnisvatn của Iceland do Sebastian Muller chụp. Bức ảnh này đã giành giải nhất ở hạng mục “Phong cảnh” trong hạng mục “Thiên nhiên”. Bức ảnh này đã giành được vị trí đầu tiên trong hạng mục “Phong cảnh” trong danh mục “Thiên nhiên”.

Marc Le Cornu đã nắm bắt được điểm xuất phát thú vị của đối thủ trong cuộc thi ba môn phối hợp ở Jersey, Anh.

Marc Le Cornu đã nắm bắt được điểm xuất phát của vận động viên trong thể thao. Giải ba môn phối hợp Jersey ở Jersey, Vương quốc Anh.

10 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2020 – trên thế giới – Khan Tran