Ông Li, 45 tuổi, có một sự nghiệp cao cấp trong ngành dịch vụ du lịch. Do đó, cô rất có khả năng đặt vé máy bay và hiểu chính sách của nhiều hãng hàng không và bảo hiểm du lịch. Ảnh: Paper .

Với kinh nghiệm chuyên môn, từ 2015 đến 2019, ông Li đã tự đặt hàng trăm chuyến bay. Tuy nhiên, cô không có ý định trở thành hành khách trong bất kỳ chuyến đi nào. Thay vào đó, Li chọn chuyến bay mà cô dự định trì hoãn hoặc hủy. Sau đó, cô đặt mua vé và mua nhiều bảo hiểm cùng một lúc. Sau khi hãng hàng không hủy chuyến bay theo lịch trình, ông Li sẽ yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đối với các chuyến bay vẫn cất cánh như bình thường, điều này có nghĩa là Li Na đã chẩn đoán sai tình huống và người phụ nữ sẽ yêu cầu hoàn trả từ “chi phí vốn”.

Trong bốn năm từ 2015 đến 2019, Li Na được hưởng lợi từ “khoảng cách trong chính sách bảo hiểm có thể kiếm được hơn 420.000 đô la Mỹ. Vì vụ trộm, cô ấy thậm chí còn nhận được hơn 14.000 đô la Mỹ tiền bồi thường .

Nhiều Mọi người nghĩ rằng kế hoạch của người phụ nữ giống như chơi bóng. Nhưng một số đại lý bán vé ở Trung Quốc nghĩ rằng Li đã nghiên cứu sâu rộng trước khi xuống cầu thang để mua vé. Nó phụ thuộc vào thời tiết xấu, thời gian bay và sự chậm trễ khác của tuyến đường. Nó cũng được hưởng lợi từ các đề xuất và đánh giá của người dùng – những người có kinh nghiệm bay phong phú. Những người này sẽ cung cấp cho hành khách những gợi ý và mẹo để giúp họ hiểu và tránh đi trên đường mà không bị trì hoãn hoặc hủy các khe thời gian. Li thì ngược lại .– – Để tránh thu hút sự chú ý của cảnh sát, Li thậm chí đã bình chọn là danh tính của 20 người khác (gia đình và bạn bè). Tuy nhiên, cảnh sát cuối cùng đã tìm thấy một vấn đề đáng ngờ. Chỉ trong 4 năm, 20 người vĩnh viễn Sự chậm trễ đã đạt được hoặc bồi thường đã bị hủy bởi công ty bảo hiểm. Những người này đều liên quan đến Li Mou. Cuối cùng, người phụ nữ đã bị bắt. Các nhà chức trách đã tuyên bố vụ việc vào giữa tháng Sáu. Cảnh sát Nam Kinh đang điều tra vấn đề cụ thể – theo Papi Sau khi mẹo “Li Xiaolong” được phát hiện, nhiều công ty bảo hiểm đã nhanh chóng sửa chữa những thiếu sót trong chính sách bồi thường của họ. Những lỗi này được Lee sử dụng để làm giàu cho sơ hở của mình. Nhiều công ty bảo hiểm du lịch Trung Quốc đã thêm một quy tắc: nếu việc mua hàng đã được mua Khi biết rằng bảo hiểm đã kiểm tra khách hàng, hoặc suy đoán rằng chuyến bay có thể bị trì hoãn, họ đã từ chối bồi thường. Một số công ty khác chỉ bổ sung chính sách bồi thường khi hành khách thực sự xuất hiện trên chuyến bay bị hoãn hoặc hủy – Anh Minh ( Theo tài liệu)

Xem thêm: Bất kỳ câu hỏi nào gặp phải trên máy bay