Trần Đăng Đăng Khoa, 31 tuổi, vừa hoàn thành chuyến đi bằng xe máy đầu tiên sau 150 ngày, từ Sài Gòn đến 23 quốc gia / vùng, đến Paris. Nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ điều này. Ông rời đi vào ngày 1/6, đi qua Việt Nam-Campuchia-Thái Lan-Nepal-Ấn Độ-Pakistan-Iran-Azerbaijan-Georgia-Bulgaria-Hy Lạp-Albania-Montenegro-Bosnia và Herzegovina-Croatia-Ý-Thụy Sĩ-Lichtenstein-Áo -Germany-Luxembourg-Bỉ, đến Paris (Pháp) vào ngày 28 tháng 10. Ngoài việc tập thể dục và chuẩn bị đủ tiền để rời đi, nhiều người quan tâm đến việc làm thủ tục xin visa của một loạt các nước châu Âu.

Cảnh sát Iran hộ tống qua các khu vực nguy hiểm và nguy hiểm. Ảnh: Danghe.

Không dễ để xin visa du lịch và các thủ tục rườm rà, nhưng giấy phép du lịch xe máy quốc tế không dễ dàng. Mỗi quốc gia có các quy định khác nhau và bạn phải chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo các quy định này.

Trước khi bắt đầu cuộc thi kéo dài hai tháng để hoàn thành thủ tục giấy tờ, trường đại học có hơn hai năm học hỏi kinh nghiệm và cơ hội học tập, du lịch xe máy xuyên biên giới ở Đông Nam Á. Một “nền” tốt là một trong những yếu tố có thể nâng cao hình ảnh của bạn. Do đó, thư cho phép từ các trường đại học là thuyết phục hơn.

– Ngoài ra, thông thạo tiếng Anh có lợi thế không chỉ trong giao tiếp thông thường, mà còn trong việc viết email hoặc giao tiếp. Qua điện thoại, đọc, đọc tài liệu nước ngoài …

Giấy phép du lịch Coa. Nhiếp ảnh: Đăng Khoa .

Cho đến nay, rất ít người Việt Nam đi du lịch thế giới giống như Khoa, nên ngay từ đầu anh đã phải tự mình tìm một nơi và gặp rất nhiều khó khăn. Thông tin trên giấy. Giấy phép nhập cư mà không có bất kỳ kinh nghiệm của người trước, nghỉ, vv Để nghiên cứu thông tin về các thủ tục cần thiết để tạo hộ chiếu xe máy, hầu hết mọi người phải kiểm tra các trang web của khách du lịch nước ngoài. Do đó, Hoya tin rằng phải chuẩn bị đủ tiếng Anh. Nếu bạn muốn xin visa ở một quốc gia / khu vực ít phổ biến hơn, bạn phải viết một lá thư bằng tiếng Anh chính xác, lịch sự, lịch sự và rõ ràng. Nếu bạn gặp bất kỳ trở ngại, bạn có thể thuyết phục đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để giúp bạn. Email cho thấy sự nhiệt tình, sự quan tâm chân thành và sự giúp đỡ tốt hơn.

Người này có lợi thế làm việc trong một công ty châu Âu, vì vậy anh ta đã nhiều lần vào các nước châu Âu với sự hỗ trợ của công ty cũ. Ngoài ra, bảo hiểm xe máy và du lịch là rất cần thiết khi xin visa, đặc biệt là khi vào châu Âu.

Mỗi thị thực có thời hạn hiệu lực rõ ràng. Do đó, Khoa không thể chuẩn bị tất cả các loại thị thực khi ở Việt Nam, nhưng cần phải xin thị thực. Hộ chiếu là quốc gia áp dụng cho đại sứ quán cho thị thực của quốc gia tiếp theo. Do đó, cần phải lưu các tệp cá nhân quan trọng. Nó có thể được lưu trực tuyến hoặc ngoại tuyến khi cần thiết. Tuy nhiên, loại đơn xin thị thực này đôi khi gặp phải những điều không lường trước được, dẫn đến những thay đổi trong thời gian biểu.

Đối với ba quốc gia ở Nam Caucasus (bao gồm cả Azerbaijan, Georgia và Armenia), họ đã không trực tiếp đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Iran, và Khoa đến Azerbaijan và Georgia, thưởng thức hai nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp và đầy màu sắc này đất nước. Chi phí cho chuyến đi này khá rẻ. Ngoài ra, có nhiều di tích lịch sử, phong cảnh, núi, biển, công trình cổ, di sản văn hóa thế giới … Do đó, Kowa phải có một số kỹ năng quản lý rủi ro. Ảnh: Đăng Khoa .

Một số quốc gia chấp nhận visa điện tử (xin visa trực tuyến) và chờ vài ngày. Khi vào Azerbaijan và Georgia, bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn xin thị thực điện tử và tính thêm phí US $ 20 (khoảng 460.000 đồng), hoặc nếu bạn có visa Schengen hợp lệ, nó sẽ được miễn thị thực và chờ trong 3 ngày. Do đó, không cần phải trả tiền sớm.

Vì đi bằng xe máy phụ thuộc vào tốc độ và nhiều yếu tố khách quan khác, Hoa đã không đặt phòng khách sạn trước, và dĩ nhiên không có vé máy bay. Mặc dù đơn xin thị thực thiếu hai yếu tố quan trọng, đã có một kế hoạch chi tiết và thuyết phục, nhưng sự chấp thuận của các cơ quan chức năng đã không sớm đạt được.

– Trên thực tế, so với khách du lịch phương Tây, khách du lịch Việt Nam muốn đi du lịch đến nhiều quốc gia khi họ gặp nhiều trở ngại hơn, đặc biệt là qua các nước phát triển. Tuy nhiên, bắt đầu từ thực tiễn của chính mình, Hoa nghĩ rằng anh ta không thể nỗ lực quá nhiều, chuẩn bị và không bỏ cuộc.

Sau bước này, người đàn ông của Tian Jiang sẽ tiếp tục đi xe máy. Số biển số xe là 63 vì cô ấy muốnPhần còn lại của thế giới, qua châu Mỹ, rồi trở về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài.

Theo Ngoisao