Tỏi (Sinangag) Đây là một trong những bữa sáng phổ biến nhất ở Philippines. Người dân địa phương chế biến cơm trắng quen thuộc, chọn cơm chín với hạt gạo dài, xào tỏi, thái hạt lựu, thái hạt lựu, cắt thành miếng nhỏ, giòn và ngon. Cơm tỏi thường được ăn kèm với rau xào, cà ri hoặc nước dùng gà xì dầu. Ảnh: Kate Kosaya .

Súp tỏi (Sopa de Ajo) Người Tây Ban Nha thích món súp tỏi truyền thống, được gọi là Sopa de Ajo, nóng vào mùa đông. Người chăn cừu đã biến món ăn “nghèo nàn” này thành thức ăn đường dài, làm ấm cơ thể. Các thành phần cơ bản của súp tỏi bao gồm nước, bánh mì, tỏi, ớt đỏ, dầu ô liu và các loại gia vị khác. Hiện nay, có nhiều phiên bản bổ dưỡng hơn của món ăn này, có thể nấu với trứng, thịt, súp xương … Ảnh: kokofoundit .

Súp rau tỏi (Molocia) Món ăn này có nhiều ở Bắc Phi, nhưng đặc biệt là ở Ai Cập Phổ biến sẽ là nguồn gốc ẩm thực của nó. Từ Ai Cập “Molokhia” dùng để chỉ các loại rau của nhà vua, bắt đầu bằng pharaoh dùng để chữa bệnh. Súp tỏi được làm từ Molokhia được cắt từ một loại rau đắng và nấu với tỏi nguyên chất. Món ăn này thường được kết hợp với thịt gà, thỏ, thịt cừu hoặc cá. Ảnh: Sophie Afifi .

ướp tỏi (Manuel jangajji) Manuel jangajji là một món ăn gia vị tỏi truyền thống ở Hàn Quốc. Ngâm toàn bộ tỏi hoặc trong các quả nhỏ trong nước muối, nước tương ít nhất 6 tuần và giữ trong tủ lạnh tối đa một năm. Nước ướp tỏi cũng có thể được sử dụng làm gia vị và gia vị. Tỏi ướp có vị cay và ngọt, và thường được ăn với cơm mỗi ngày. Ảnh: Johnathan21 .

Tỏi pudding (Benami Kheer) Tỏi là nguyên liệu để làm bánh ngọt Ấn Độ, nhưng hương vị rất dễ. Trong thực tế, trong quá trình chế biến, tỏi được ngâm trong phèn hoặc giấm, sau đó được sử dụng để khử mùi hôi, sau đó chiên với bơ và bơ, sau đó trộn với bơ sữa ngọt để làm bánh. Bánh ngọt thường được sử dụng như món tráng miệng trong bữa ăn lớn. Ấn Độ hiện là nhà sản xuất tỏi lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc. Nhiếp ảnh: Yasmin Huma Khan .

Kem tỏi Kể từ khi xuất hiện vào những năm 1980, kem tỏi đã được tạo ra bởi một nhà hàng chuyên trồng tỏi ở San Francisco, Hoa Kỳ. Kem vani hoặc mật ong, trộn hài hòa với tỏi. Món tráng miệng này cũng có thể được sử dụng làm gia vị cho một số món thịt, chẳng hạn như bít tết và bánh ngọt. Kem tỏi hiện đang được bán tại Lễ hội tỏi Gilroy ở California, Hoa Kỳ. Do ảnh hưởng của Covid-19, Lễ hội Tỏi Gilroy 2020 đã bị hoãn lại. Ảnh: Ben W. Tỏi là một loại cây có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa cảm lạnh và điều trị các bệnh về đường hô hấp. Tỏi có thể giúp du khách bảo vệ sức khỏe khi họ bị bệnh.