Những trang bị hàng đầu trong phân khúc thị trường này – Mazda CX-5 phiên bản mới về Việt Nam. Photography: Thaco .

Mazda CX-5 là mẫu xe được trang bị nhiều tính năng an toàn hàng đầu. Mẫu SUV chủ lực của Mazda có một loạt tính năng an toàn chủ động, bao gồm: cảnh báo điểm mù BSM, hỗ trợ làn đường LAS, kiểm soát gia tốc nâng cao GVC Plus và màn hình HUD hiển thị thông tin trên vô lăng. .

Thông qua màn hình hiển thị HUD của CX-5, người lái có thể dễ dàng tập trung vào việc lái xe mà không cần phải nhìn vào bảng đồng hồ bên dưới. Màn hình này hiển thị nhiều thông số khác nhau cho người lái như tốc độ, kiểm soát làn đường, tua máy, các cảnh báo quan trọng … Ngoài ra, chức năng cảnh báo điểm mù đặc biệt hữu ích khi xe chuyển làn. . Vào những ngày mưa, tầm nhìn bị hạn chế.

Thiết kế và chức năng sáng sủa

Thiết kế lưới tản nhiệt của Mazda CX-5.

Ngôn ngữ thiết kế hữu cơ KODO SUV cỡ trung của Mazda mang tính trung lập và đáp ứng cho cả khách hàng nam và nữ. Điều tra nội bộ của Mazda cho thấy, màu sơn đỏ pha lê (Soul Red Crystal) cao cấp là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng lựa chọn xe.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ SkyActiv. -G hút khí tự nhiên, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Đại diện Mazda cho biết CX-5 có độ nhạy chân ga tốt, khả năng tăng tốc nhanh và cảm giác lái thể thao độc đáo, đồng thời đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Giá vận hành dưới 900 triệu đồng – giá khởi điểm của Mazda CX-5 là 829 triệu đồng. Xe lắp ráp trên toàn quốc được giảm 50% lệ phí trước bạ, chi phí chạy xe ước tính khoảng 890 triệu đồng (tùy tỉnh thành).

Mazda CX-5 nội thất-2.0 Luxe và Premium đại diện hãng vì giá bán trang bị cao cấp (10 loa Bose, hệ thống an toàn chủ động i-Activsense) dưới 1 tỷ USD nên khách Việt ưa chuộng phiên bản này hơn. Phiên bản 2.5 Luxe là phù hợp. So với phiên bản 2.0 hạng sang, phù hợp với những khách hàng ưa chuộng động cơ lớn, nhiều trang bị hơn và giá bán chênh lệch 10 triệu đồng.

Nguồn cung ổn định và các biện pháp ưu đãi trong tháng 10-Các đại lý Mazda cho biết, tháng 10 là thời điểm nhiều hãng xe tung ra các kế hoạch ưu đãi, và khi cung vượt cầu vào cuối năm, người dùng sẽ khó có được mức giá chính xác như hiện nay. -Do lợi thế lắp ráp trong nước, CX-5 hiện đang có nguồn cung ổn định. Các nhà phân phối của hãng cũng đang chuẩn bị cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu và màu sắc khác nhau của CX-5. Hiện tại, khách hàng mua CX-5 có thể được giảm giá 20 triệu đồng, bao gồm bảo hiểm và phụ kiện.

Tuấn Vũ