Một báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường Deloitte công bố vào giữa tuần trước ước tính rằng doanh thu TV 8K sẽ tăng vọt trong hai năm tới, đạt 3,3 tỷ USD vào năm 2021 và 5 tỷ USD vào năm 2050. Nó sẽ đạt 800 triệu đô la Mỹ vào năm 2022. Đây là mức tăng 50% so với mức 2,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Điều này có nghĩa là số lượng TV 8K bán ra sẽ tăng gấp đôi hoặc nhiều hơn, điều này sẽ giúp hạ giá. Báo cáo của Deloitte chỉ ra: “Doanh số bán các sản phẩm liên quan đến sản xuất nội dung 8K, chẳng hạn như máy quay phim, màn hình, thiết bị lưu trữ và máy tính, cũng sẽ tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la cho thế giới trong năm tới”, báo cáo của Deloitte chỉ ra .

Khi giá cả hợp lý

Một trong những dự đoán đáng chú ý nhất của Deloitte là giá TV 8K cơ bản sẽ giảm trong vài năm tới.

TV 8K ra mắt tại CES 2014. Ảnh: Cnet. – Giá bán trung bình của mỗi chiếc TV 8K sẽ giảm từ 4.500 USD hôm nay xuống 3.500 USD vào năm sau, thấp hơn một nửa so với giá bán lẻ đề xuất năm 2017 là hơn 8.000 USD của năm ngoái. “Vào cuối năm 2021, TV 8K cơ bản sẽ được bán trên thị trường. Giá từ 1.500 đô la Mỹ trở xuống và giá bán trung bình sẽ vào khoảng 3.300 đô la Mỹ.” Đã có những chiếc TV 8K có giá dưới 2.000 đô la Mỹ trên thị trường , nhưng đây là một ngoại lệ. Vào năm 2021, phạm vi giá này có thể trở thành tiêu chuẩn cho những người mua 8K mới. Điều này cũng khiến giá của dòng TV này gần bằng với TV OLED có giá khoảng 1.400 USD tại Mỹ

Số lượng TV 8K tăng và giá ngày càng giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen mua hàng. năm sau.

“Khi giá giảm, doanh số bán hàng tăng lên. Chúng tôi dự đoán doanh số bán hàng toàn cầu sẽ đạt 1 triệu chiếc vào năm 2021, tăng từ 550.000 chiếc của năm trước. So với 220 triệu chiếc TV được bán trong năm 2018, con số này quá nhỏ.” báo cáo. “Xu hướng tăng giá vẫn còn rõ ràng. Ngoài việc tăng nhà máy sản xuất, một phần nguyên nhân khiến giá giảm là do kết nối Internet thông qua chức năng TV thông minh” kiếm tiền từ thông tin mô hình sử dụng “trong thời gian dài. , càng nhiều người sử dụng TV 8K, Thị trường càng có lợi. Khi các nhà sản xuất sử dụng tổng lợi nhuận từ việc bán đại lý quảng cáo trong suốt thời gian sử dụng TV để kinh doanh. Deloitte nói: “Người dùng cần hiểu tại sao giá TV lại giảm vì họ có thể thu thông tin về các chương trình họ xem. Dữ liệu để cung cấp phản hồi cho người tạo nội dung hoặc các công ty truyền hình theo yêu cầu. “— Hạn chế 8K — Báo cáo cũng đề cập đến nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải khi chuyển sang nền tảng 8K, bao gồm việc thiếu nội dung 8K. Deloitte cũng ngày càng tập trung vào việc chụp ảnh ở độ phân giải 6K hoặc 8K, và sau đó 4K Một bộ phim bom tấn được quay ở độ phân giải thường là “Guardians of the Galaxy 2.” Điều này cho thấy nếu kênh phân phối yêu cầu thì công nghệ đã sẵn sàng. Hãy tận hưởng.

Xu hướng game độ phân giải 8K cũng đang theo xu hướng mới phần cứng và Bảng điều khiển trò chơi (chẳng hạn như Xbox Series X và PS5) đã xuất hiện. Tuy nhiên, vì trò chơi độ phân giải 4K chưa được biết đến nên nó vẫn còn rất hạn chế.

Báo cáo của Deloitte kết luận rằng 8K sẽ tiếp tục trong vài năm tới. để mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Điều duy nhất chưa rõ là khi TV 8K trở thành xu hướng phổ biến, có lẽ còn một chặng đường dài phía trước.

Diệp Anh (Techradar)