Vào ngày 9 tháng 12, SpaceX đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mới trên Starship SN8, với mục tiêu thực hiện các thao tác diễn tập phức tạp trên không và hạ cánh an toàn gần bệ phóng. Cuộc thử nghiệm đã hoàn thành gần như tất cả các mục tiêu trong chuyến bay kéo dài 7 phút ở độ cao 12,5 km, nhưng phát nổ khi hạ cánh.

Elon Musk (trái) và Jeff Bezos (phải). Nhiếp ảnh: Business Insider .—— Thử nghiệm không thành công, nhưng sự táo bạo của nó đã được đối thủ Bezos của Musk khen ngợi. “Bất cứ ai cũng biết khó khăn như thế nào khi bay ở độ cao lớn khiến cuộc thử nghiệm Starship ngày nay trở nên kinh hoàng”, Bezos viết trên Instagram với những bức ảnh độ phân giải thấp về tên lửa SpaceX. “Một lời tri ân dành cho toàn bộ đội SpaceX. Tôi tin rằng họ sẽ sớm trở lại.”

Bezos đã dành cho công ty của Musk một lời khen hiếm hoi. Trong 15 năm qua, chỉ cần có cơ hội, cả hai đều hướng về nhau và hầu như không bao giờ khen ngợi nhau. Gần đây, những bình luận trên Twitter càng khiến mối quan hệ này trở nên căng thẳng.

Bezos và Musk đều có tham vọng và muốn tiếp quản toàn bộ vũ trụ. Musk điều hành SpaceX và Bezos sở hữu Blue Origin. Hai công ty dự định đưa người vào không gian.

Không chỉ về mặt công ty, mà cả hai còn trở thành tỷ phú. Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), Bezos là người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ròng là 182 tỷ USD. Tuy nhiên, Musk đã thăng tiến nhanh chóng trong những tháng gần đây, đứng thứ hai với mức giá 152 tỷ USD.