Chiếc xe được thiết kế với nhiều đường cong đa dạng từ đầu đến cuối, có cách bố trí ánh sáng và phong cách mang tính biểu tượng của Jaguar. Đèn định vị hình chữ J và công nghệ Pixel LED. Cả hai phiên bản đều có kích thước 20 inch 5 nan nhưng thiết kế khác nhau.

Tay nắm cửa được giấu trong thân xe, và cánh lướt gió có thể nâng lên hạ xuống tùy theo tốc độ hoặc thói quen. Điểm khác biệt chính về thiết kế ngoại hình giữa hai phiên bản là ống xả phía sau, phiên bản mui cứng hình tròn và phiên bản mui mềm vuông vắn, đặt chính giữa. -Hai mẫu mui cứng và thiết kế bề ngoài mềm. – -Trong không gian nội thất, nhiều chi tiết được làm bằng da và nhựa mềm, có đường chỉ khâu màu đỏ xung quanh cụm màn hình giải trí và khu vực chuyển số. Màn hình giải trí lớn, số lượng nút bấm nhiều và đồng hồ hiển thị điện tử trung tâm. Nội thất của hai phiên bản không có nhiều khác biệt, phiên bản mui cứng sẽ có nhiều không gian chứa đồ hơn, do mui mềm phải hy sinh không gian để gập mui.

Chiếc xe này có 3 tùy chọn động cơ 2.0 Ingenium, 3.0 V6 Supercharged và 5.0 V8 siêu nạp. Phiên bản 2.0 có công suất 300 mã lực, phiên bản 3.0 có công suất 380 mã lực và cả hai đều được trang bị hệ dẫn động cầu, trong khi phiên bản 5.0 đạt công suất 575 mã lực, dẫn động bốn bánh, tăng tốc từ 0 đến 100 km / h. Trong vòng 3 hoặc 7 giây. Tốc độ của phiên bản cao nhất có thể đạt 300 km / h. Qua những thông số mà 5.0 mang lại, có thể so sánh với một số siêu xe thể thao hiện nay. Tất cả các phiên bản đều sử dụng hộp số 8 cấp. Ngoại trừ phiên bản 3.0, các mô hình khác có thể lựa chọn giữa đầu cứng hoặc đầu mềm.

Mẫu xe thể thao hai cửa của Jaguar lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, phục vụ nhóm đối tượng là giới trẻ. Yêu thích khách hàng tiểu thuyết. tính cách. Các đối thủ như Porsche 718, Boxster hay Cayman. Ngoài ra, một đối thủ giá rẻ khác đến từ Đức là BMW Z4. Các mẫu xe mui trần hay coupe thường mang phong cách cá tính, mạnh mẽ nhưng do hạn chế về nhu cầu sử dụng nên khá kén khách tại thị trường Việt Nam. –Doan Dung Ảnh: Jaguar