Chị Thương Huyền (Q.3, TP.HCM) mua chiếc tivi 65 inch ở siêu thị điện máy gần nhà, nhưng hôm sau không ai lắp. Chị than phiền: “Nhà mạng đã 2 lần gọi điện xin lỗi vì không tổ chức được kỹ thuật viên lắp đặt, lấy lý do đơn hàng tăng gấp mấy lần trước Tết”

Tại các siêu thị điện máy ở Hà Nội và TP. nằm gần Tết, Nhưng lượng người xem ít hơn năm ngoái. Tuy nhiên, khu vực chờ giao hàng được xếp hàng, niêm yết bao bì sản phẩm để xe tải chuyển đi.

Xếp hàng chờ giao hàng trước siêu thị điện máy. Ảnh: Bá Lâm-Anh Ngọc, đại diện một siêu thị điện máy tại Q.1, TP.HCM, cho biết lượng người mua sắm trực tiếp năm nay giảm 20-30% so với năm ngoái, nhưng lượng người mua sắm trực tuyến. đã tăng gần 20%. Ngọc cho biết: “Dịch bệnh này lại bùng phát khiến lượng người mua trực tiếp giảm mạnh kể từ vài tuần trước.” Cuối tuần trước không có ai đến xem TV trưng bày tại cửa hàng của anh, và nhóm tiếp thị ra vào miễn phí. Đồng thời, bộ phận thực hiện đơn hàng trực tuyến rất bận rộn, với các nhân viên tư vấn liên tục gọi điện cho “chủ hàng” và phân phối đơn hàng.

“Năm ngoái, các mặt hàng gia dụng nhỏ lẻ như đồ dùng nhà bếp, bếp từ, lò vi sóng, lò sưởi … khách đến mua hàng trực tiếp rồi mang về nhà, nhưng năm nay đa số mua sắm qua siêu thị. Trang web dẫn đến giao hàng Có quá nhiều người giao đơn đặt hàng tivi, tủ lạnh, máy giặt. “Ngày hôm trước”, anh Quân, Giám đốc hệ thống một siêu thị điện máy trên phố Duhe (Hà Nội) cho biết. ở Hà Nội, ngày nào anh cũng đứng siêu thị, một số nhân viên tư vấn bán hàng cũng được “yêu cầu” là “chủ hàng”, bao gồm cả việc không lắp đặt Theo chủ một cửa hàng điện tử chuyên bán hàng dịch vụ, trong hành trình của Nguyễn Trát (Hà Nội), lượng mua năm nay khá ổn định nhưng kỹ thuật viên của cửa hàng đã bỏ về, vì sợ bệnh tật ở Hà Nội nên anh cho biết một số kỹ thuật viên xin về sớm vì lo phiên dịch không kịp. về quê từ cuối tuần trước nên gặp khó khăn trong việc giao hàng Rất nhiều khó khăn cho khách. Nhiều người mua tivi cuối tuần phải chờ hoặc tự lắp tiếp, nếu khách đồng ý thì tự lắp hàng mà không đợi kỹ thuật viên. một số cửa hàng đã giảm hàng 200.000 đồng .—— Hiện TV đang là mặt hàng có tỷ lệ mua cao nhất tại các cửa hàng. Trước lễ hội mùa xuân vài tuần. Kích thước ưa thích của người mua năm nay là từ 55 đến 65 inch. Trong Ngoài tivi, máy giặt cửa ngang, máy rửa bát cũng có những cơ hội mua sắm như vậy — Baolin-Hoi An