Theo Reuters, Giám đốc điều hành Ferrari Louis Camilleri đã đột ngột từ chức vào ngày 10 tháng 12, “có hiệu lực ngay lập tức.” Lý do đưa ra thông báo giải nghệ của Camilleri là “lý do cá nhân” và không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp. Chủ tịch Ferrari John Elkann (John Elkann) sẽ tạm thời điều hành công ty cho đến khi tìm được người kế nhiệm vĩnh viễn. Jonathan Ive (Jonathan Ive) làm việc tại Apple từ năm 1992 và được coi là huyền thoại trong giới thiết kế Apple. Nó đã góp phần tạo nên thiết kế của nhiều thế hệ iPhone và iPad. Ảnh: 9toMac.

Trước đây, có tin đồn cựu đội trưởng Ferrari và cựu quản lý đội Lamborghini Stefano Domenicali có thể tiếp quản vị trí của Camilleri. Tuy nhiên, một đại diện của F1 đã phủ nhận những tin đồn trên và cho biết, Domenicali sẽ đảm nhận vị trí CEO mới của F1 vào ngày 1/1 năm sau. Anh ấy được coi là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Theo Reuters, giám đốc tài chính Luca Maestri và cựu giám đốc thiết kế Jony Ive là “những ứng cử viên khả thi”.

Maestri là giám đốc tài chính của Apple từ năm 2014 và trước đó là phó chủ tịch tài chính của Apple. Đồng thời, Jony Ive rời Apple vào năm 2019 sau khi giữ chức giám đốc thiết kế trong 30 năm.

Tôi thành lập công ty thiết kế độc lập LoveFrom của riêng mình. Apple vẫn là khách hàng của LoveFrom, nhưng mối quan hệ không rõ ràng. Airbnb gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm với Jony Ive và công ty thiết kế LoveFrom.

Đăng Thiện (9to5Mac)