Tại Hội nghị thượng đỉnh CEO của Wall Street Journal vào ngày 8/12, Elon Musk cho rằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm là điều quan trọng hàng đầu, và do đó, các CEO nên giảm bớt thời gian cho những việc khác. Họ cần dành nhiều thời gian để làm cho sản phẩm của mình tốt nhất có thể.

Musk khuyến nghị các CEO nên tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm tốt hơn, dành thời gian quan sát công việc của nhà máy và bắt đầu phát triển sản phẩm. Giao tiếp với khách hàng và giảm thời gian dành cho các cuộc họp hoặc bài phát biểu dài.

“Liệu CEO của một công ty Mỹ có quan tâm đầy đủ đến việc cải tiến sản phẩm không? Tôi nghĩ câu trả lời là? Musk vẫn chưa nói.

Elon Musk. Ảnh: Reuters .— -Các CEO của Tesla và Space X nói rằng ngay cả khi người lãnh đạo doanh nghiệp không có chuyên môn trong việc tạo ra sản phẩm, anh ta vẫn có thể học hỏi, bởi vì đây là kỹ năng và chức năng của mọi người, và bước đầu tiên là không được bỏ cuộc. — – “Nếu bạn không cố gắng hết sức, sau đó làm việc chăm chỉ hơn. Anh ấy nói rằng bí quyết thành công là không có gì cả. Mục tiêu cuối cùng của CEO là trở thành “một người hiểu đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp, đồng thời tìm kiếm những phản hồi tiêu cực từ khách hàng chứ không phải từ khách hàng từ mọi góc độ”. “Musk nói. Các CEO cần lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn, và sau đó đặt câu hỏi:” Sản phẩm có thực sự hoàn hảo? ” có thể không. Vậy chúng ta có thể làm gì để cải thiện sản phẩm? “.

Hiện tại, nhiều công ty vẫn nghĩ rằng ngay cả khi họ không thích sản phẩm mà họ sản xuất, mọi người vẫn nghĩ rằng khách hàng sẽ thích chúng.” Sẽ không phải như vậy. “Nếu bạn không thích sản phẩm mình sản xuất, đừng mong đợi người khác thích chúng.” Musk nói.

Ngoài vai trò CEO của SpaceX và Tesla, Musk còn thành lập Boring Company và là đồng sáng lập của OpenAI và Neuralink. Sự nghiệp của anh đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS, Musk nói: “Năm 2008 là năm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tesla thua lỗ và SpaceX phóng tên lửa Falcon 1. Tôi đang đứng trước bờ vực ly hôn”

Nhưng công ty đầu tiên của Musk đạt được tầm quan trọng. các mốc quan trọng trong năm thứ hai 12, chẳng hạn như hợp tác giữa SpaceX và NASA để hoàn thành vụ phóng vào vũ trụ đầu tiên, hay giá trị thị trường của Tesla đạt 500 tỷ đô la Mỹ. -Dang Thiên (theo báo “Business Insider”)