Champ Duos Deluxe, một trong những thiết bị hai SIM lớn đang được bán. Ảnh: Quốc Huy .

Nokia X2-02 là thiết bị mới nhất xuất hiện trên các kệ hàng. Thiết kế của X2-02 giống như X1-01 trước đây và giá thành máy khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ. Giống như model được ra mắt vào giữa năm ngoái, thiết bị có chức năng trao đổi nóng thẻ SIM. Ngoài ra, trong dòng X, thiết bị hỗ trợ âm nhạc tuyệt vời.

Với sự ra đời của X2-02, dòng Dual-sim của Công ty Điện thoại Phần Lan đã nhận được ngày càng nhiều cuộc gọi, chưa đến một triệu. Hơn 2 triệu đồng. Chỉ trong hơn một năm, Nokia đã ra mắt một model có hai khe cắm thẻ SIM, qua đó lấy đi thị phần từ các đối thủ nhỏ hơn. . Năm nay là năm mà công ty Hàn Quốc sẽ thêm các thiết bị cảm ứng hoặc điện thoại thông minh. Champ Duos Deluxe, được bán vào đầu tháng 3, là một trong những thiết bị sớm nhất.

Giá máy bay cao hơn một chút so với X2-02, khoảng 200.000 đồng Việt Nam, nhưng chức năng và thiết kế hấp dẫn hơn. Champ Duos Deluxe có màn hình cảm ứng và kết nối GPRS. Samsung đặc biệt ra mắt công cụ Trò chuyện trên, cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, cuộc gọi, gửi ảnh, video, Ứng dụng Whats, Viber, v.v. trên điện thoại thông minh của bạn. Điện thoại thông minh trên phiên bản Optimus Net. Thiết bị có giá 4,5 triệu USD và là một trong hai thiết bị gọi mạng đắt nhất. Net là điện thoại thông minh chạy trên màn hình Android rộng 3,2 inch.

Thẻ SIM của hai thương hiệu nhỏ có giá rẻ và có nhiều chức năng. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Đồng thời, nhiều nhà sản xuất nhỏ tiếp tục thường xuyên ra mắt hai chiếc điện thoại thẻ SIM dưới 2 triệu đồng. Hàng chục thiết bị như Bluefone, K-Touch và Malata có chức năng này.

Từ 500.000 đến 700.000 đồng Việt Nam là một thiết bị bàn phím truyền thống. Nó cũng hỗ trợ phát nhạc và nghe đài FM. Một số sản phẩm như Malata MT239 và Bluefone B125 cũng được trang bị camera VGA đơn giản. Giá của bộ bàn phím QWERTY bắt đầu từ 700.000 đồng, hoặc thậm chí cao hơn. Ngoài chức năng giải trí, nó còn có chức năng chụp ảnh camera tốt hơn.

Một số thiết bị như Bluefone E162, U161, F-mobile B820 cũng có màn hình cảm ứng. Bắt đầu từ cuối năm ngoái, xu hướng màn hình cảm ứng bắt đầu phát triển lên khoảng một triệu lỗ. Hướng này là trọng tâm của các doanh nghiệp nhỏBởi vì Nokia đã xâm chiếm điện thoại di động hai thẻ dự phòng kép.

Nhiều cửa hàng bán lẻ cho biết, điện thoại hai thẻ kép chiếm một nửa số thiết bị có sẵn trên thị trường. Hầu hết các máy giá rẻ (dưới 2 triệu máy) đều có tính năng này. Dây chuyền sản xuất có nguồn gốc từ Trung Quốc đang bùng nổ các thương hiệu Việt Nam, và nó đang bắt đầu tăng lên trên các dòng giá cao của các thương hiệu lớn. Với sự tham gia của LG và Samsung, số lượng điện thoại thông minh hai SIM sẽ ít hơn 5 triệu trong năm nay.

– Quốc Khánh