Thị trường xe máy thông thường sẽ có nguy cơ tăng trưởng âm trong năm 2019, khi các công ty lớn dự đoán doanh số kém so với năm 2018. Sau ba quý đầu năm 2019, khoảng 2,3 triệu xe máy mới đã được tiêu thụ, giống như trẻ em. Số lượng xe trong năm 2018 là gần 1,1 triệu. Điều kiện thị trường của Honda và Yamaha thấp hơn một chút, và hai công ty có thị phần lớn nhất tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Các mô hình mới của hai thương hiệu này vẫn là trung tâm của thị trường. Phân khúc xe tay ga điện ngày càng sôi động, và bốn cái tên mới đã tham gia cuộc thi dành cho khách hàng Việt Nam.

Honda Winner-Ngay từ đầu

Honda Winner X được trang bị phanh ABS, Rolls Rolls 46 triệu từ Hà Nội. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Toàn đã chiến thắng gần như tất cả các trận chiến. Cổ phiếu của Honda Motor tại thị trường xe máy nổi tiếng Việt Nam đang tăng lên, ngoại trừ chiếc xe côn tay thể thao đại diện bởi Người chiến thắng. Thế hệ đầu tiên của Honda Winner, khía cạnh được quan tâm nhất không phải là khối động cơ DACT, nó khác với các khối động cơ khác, nhưng thiết kế của nó vẫn chưa mang lại cho chiếc xe thể thao và chất lượng nam tính. Người chiến thắng thế hệ thứ năm được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Honda dành riêng cho thị trường Việt Nam và thiết kế gần như không còn liên quan đến phiên bản cũ. Sân vận động Mỹ Đình được đặc biệt thuê vào ngày 13 tháng 7 để ra mắt bộ ly hợp thủ công mới.

Người chiến thắng mới, Honda tham vọng vào lĩnh vực xe côn tay thể thao, và đối thủ của Yamaha, thành trì cuối cùng của Le, đã có được sức mạnh với bộ kích từ Mastercard. Đồng thời, khách Việt Nam cũng tranh cãi về thiết kế của chiếc xe tay ga của người chiến thắng. Giá xe tại đại lý cũng thấp hơn giá khuyến nghị Người chiến thắng. Mặc dù không thể so sánh với doanh số bán hàng, áp lực của vua xe côn tay hiện tại Yamaha Exciter đang ngày càng rõ ràng hơn. — Chia sẻ chất lượng thời trang Honda SH

SH là một chức năng mới trong quá trình lái thử phương tiện truyền thông Hà Nội. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Ưu điểm của Honda SH nằm ở thiết kế thanh lịch và tạo ra giá trị vô hình, và nó đã tạo ra cùng tên cho chủ sở hữu của nó. SH không tinh tế, thanh lịch và hoài cổ như Vespa, nhưng nó sử dụng phong cách thể thao hơn trong phiên bản mới.

SH 2020 chỉ chuyển thiết kế đèn pha sang jumpsuit X thay vì chuyển nó ra phía trước. Tạo hình ảnh chi tiết của các mô hình cấp thấp như Air Blade và Winner. Xe được trang bị động cơ eSP cải tiến mới nhất lần đầu tiên được trang bị hệ thống kết nối cho xe hơi và điện thoại thông minh.

Phong cách thể thao cải tiến của Honda Air Blade

New Air Blade đã được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Nhân

Khi bắt đầu ra mắt tại thị trường Việt Nam, khi cả khách hàng nam và nữ đều thích hợp để lái xe, Air Blade có thể là mẫu xe tay ga trung tính nhất trong thiết kế của Honda. Ở thế hệ mới, khi nhu cầu của môn thể thao đối với Air Blade tăng lên, nó sẽ yếu đi.

Thiết kế thế hệ mới của Air Blade thế hệ thứ năm đã được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15 tháng 12. Những khách hàng biết phong cách trung lập của Honda cần nhiều thời gian hơn để cảm nhận nó. Cảm hứng của dòng cắt thể thao Winner X được áp dụng cho con dao khí mới. Lần đầu tiên, chiếc xe đạp có cấu hình động cơ 150 cc, phanh ABS và bộ sạc pin điện thoại dưới cốp.

Yamaha FreeGo, Latte – đặt cược mới cho thị phần – Latte huy động Quân khu 7 của Thành phố Hồ Chí Minh trong sân trong. Chụp ảnh: Đức Huy

trái với mong đợi cho sản phẩm mới của Exciter, mẫu xe bước vào vòng đời cuối cùng của sản phẩm (4 năm) và Yamaha cho ra mắt cặp sản phẩm. Xe tay ga FreeGo và Latte. Hai mẫu xe mới đã tăng số lượng xe tay ga lên sáu chiếc, tương đương với đối thủ của Honda.

Khi NVX, Janus không để lại nhiều ấn tượng trước sức mạnh mạnh mẽ của hai mẫu Air Blade và Vision tốt nhất của Honda. Là một người bán xe tay ga, Yamaha ra mắt Latte và FreeGo như một hướng đi mới để mở rộng kinh doanh. FreeGo có thiết kế mềm mại và không mạnh bằng NVX. Giá tương ứng là 33 triệu và 39 triệu USD. Có hai phiên bản tiêu chuẩn và đặc biệt. -Latte là sản phẩm của Yamaha được thiết kế để cạnh tranh với Honda Lead. Bánh xe lớn 37 lít, giá của một phiên bản duy nhất là 38 triệu đồng, Latte hy vọng sẽ chia sẻ thị phần của chiếc bánh mà Chì hiện đang nắm giữ.

Phân khúc thị trường thú vị của xe máy điện — VinFast Impes.

Sau Klara, nhà sản xuất Việt Nam VinFast đã ra mắt hai mẫu xe điện mới Impes và Ludo cho khách hàng thành thị. Chiếc xe nhỏ gọn và thú vị.

VinFast Impes nặng 130 kg, được trang bị động cơ 1200 watt của Bosch (Bosch) và pin lithium-ion LG Chem, có thể giúp lái xe 68 km được sạc đầy. Tốc độ tối đa là 50 km / h .

Ludo nặng 140 kg và có thể vận chuyển hai người. Tốc độ tối đa là 35 km / h. Nó sử dụng động cơ 500 W và pin lithium-ion, cho phép chiếc xe đi được 70 km trong một lần sạc.

Xe máy điện Yadea G5 được ra mắt lần đầu tiên tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Người tham gia thị trường Yadea (Trung Quốc) có một nhà máy ở Beijiang và ra mắt G5 vào tháng 11. Yadea G5 có giá 40 triệu rupiah và lắp đặt động cơ DC không chổi than. Ở trục sau, công suất 1200 W và mô-men xoắn là 19 Nm. Nó cung cấp hai chế độ vận hành: Eco (bảo vệ môi trường) với tốc độ tối đa 38 km / h và Sport (xe thể thao) với 52 km / h. -Mbi X ra mắt tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng

Mbi X là một trong ba sản phẩm mới của Mbi V và Mbi S, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu Mbigo Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Giá trung bình của Mbi X là 39,8 triệu đồng, và thiết kế của nó tương tự như Honda Vario. Mẫu mô tô điện của Hàn Quốc có hai pin lithium-ion, mỗi pin có công suất tiêu chuẩn 1295 mã lực và công suất 6,7 đến 19,3 mã lực.

Pega NewTech tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Pega (trước đây là HKBike) đã cho ra mắt mẫu NewTech với thiết kế trẻ, với đối tượng mục tiêu là khách hàng trẻ, đặc biệt là nam giới. Chiếc xe có giá 25 triệu đồng và có nhiều tiện ích, như cổng sạc điện thoại, kết nối xe với điện thoại thông minh và hệ thống sạc. Khi pin được sạc đầy, hệ thống sạc sẽ tự động ngắt kết nối.

Động cơ NewTech do Bosch cung cấp là 1500 W, cao nhất có thể đạt 2250W. Xe có thể đi được 90 km sau mỗi lần sạc, với tốc độ tối đa 60 km / h. Thời gian sạc đầy 6-8 giờ.