Nếu hầu hết các cửa hàng sửa chữa ô tô đích thực đã quá đông hai tuần trước, thì đó là vì ngoài số lượng xe cần bảo dưỡng thường xuyên, nhiều chủ xe cũng được hưởng lợi từ việc “rút” xe từ cuối năm. Tết. Giá dịch vụ hội thảo là công khai và không có tăng giá. Ngược lại, kể từ ngày 23 tháng 12, giá của các cửa hàng rửa xe và vệ sinh trong nhà đã tăng gấp đôi do sử dụng các cơ sở dịch vụ không phải là nguyên bản.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều cửa hàng đang cải tạo đồ nội thất và xe hơi âm thanh trên đường Anyang V (Quận 5) và giá dịch vụ “làm đẹp” (như làm sạch nội thất) được loại bỏ khỏi các dịch vụ (như vết bẩn trên nệm) ) Tăng từ 500.000 đồng lên 1.000.000 đồng. , Sàn xe, đánh bóng, làm sạch nội thất và các giải pháp làm sạch.

Giá giặt xe ô tô 7 chỗ vào ngày 28 tại Sài Gòn nói chung là 150.000 đồng. Theo bà Thu Nga, chủ một cửa hàng, dọn dẹp đồ đạc và cải tiến ô tô trên đường Trần Bình Trọng, quận 5 Về âm thanh, số lượng hành khách năm nay không ít hơn mọi năm và thấp hơn gần 30% so với năm ngoái, nhưng giá của dịch vụ này tiếp tục tăng sau Tết Nguyên đán sau ngày 23 tháng 12, chủ yếu là do chủ sở hữu phải vội vàng gấp rút. Là một dịch vụ để tránh chờ đợi của khách hàng.

“Do việc mở thêm cửa hàng vệ sinh xe hơi, số lượng khách du lịch trong các ngày lễ Têt không cao như năm ngoái. Khách hàng mua xe mới hầu như không cần lau xe khi xe tắt. Cô nói thêm:” Giá tăng trong thời gian bảo hành. Chủ yếu là do thời gian bận rộn của Tết một tuần trước. Mùi

– 28 Tết, nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh khoảng 500 m, có nhiều tiệm rửa xe nổi tiếng, có nhiều người xếp hàng rửa xe, cả hai đỗ trên vỉa hè và đỗ trên đường. Rửa xe 4 chỗ. Giá là 120.000 đồng / xe và 150.000 đồng cho xe có 7 chỗ ngồi trở lên. Theo ông Đồng, một tài xế bốn chỗ đã giặt quần áo ở đây, và giá tăng gấp đôi trong tuần này Anh nói thêm: “Từ đầu tuần này, tôi thường xuyên rửa xe ở đây. Chủ cửa hàng cho biết, giá rửa xe tuần này đã tăng lên 120.000 đồng. “-Dar dịch vụ cân từ 100.000 đồng / giờ đến 200.000 đồng / giờ (4 bánh) .- Xưởng rửa xe nằm trên một con hẻm lớn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thành, với trung bình rửa xe và hút bụi khoảng 30 Có 5 nhân viên làm việc chăm chỉ trong vài phút. Hôm nay, cửa hàng nhận khoảng 60 đến 80 xe, và nhiều khách hàng buổi tối thường được sắp xếp gần đó để tránh thời gian chờ đợi. Hiện tại, cửa hàng đã ngừng nhận máy giặt .

– Điều tương tự cũng xảy ra ở Hà Nội. Các cửa hàng bận rộn đã nhận rửa xe, xếp hàng trên vỉa hè và xếp hàng trên đường, gây ùn tắc trên các con phố nhỏ. Xưởng rửa xe ở đường Thanh Thái (Đich Vọng Hậu) đã tăng giá vào ngày 23 tháng Tư. Thông báo giá tăng giá lên 70.000 đồng. Cho đến nay, giá đã vượt quá 100.000 đồng. Có rất nhiều tòa nhà cao tầng ở khu vực này, và có nhiều xe hơi trong văn phòng. – Nhiều chủ sở hữu làm sạch nội thất mỗi năm một lần. Genesis Chủ sở hữu của những chiếc xe thể thao đã chi 1,6 triệu đô la để làm đẹp những chiếc xe yêu thích của họ, bởi vì 1 triệu đô la được sử dụng để làm sạch nội thất và 600.000 đồng Việt Nam được sử dụng để làm sạch máy.

Nội thất là “khu ổ chuột” của Genesis. Nhiếp ảnh: Minh Thủy .

Tết 28 tuổi, bà Thanh Điệp đến Dinh, chủ cửa hàng tôi quen, để rửa Yaris. Nhiều công nhân ô tô nên làm sạch rất nhanh thay vì rửa thật kỹ và sạch sẽ như bình thường, mặc dù chỉ 40.000 đồng. Nhân viên ở nhiều tỉnh xa vẫn sẵn sàng làm việc cho đến tối ngày 30 tháng 1.

Ngoại trừ Dịch vụ làm sạch và đánh bóng xe hơi cũng rất phổ biến. Ở một số nơi, giá tăng gấp đôi lên 2 triệu, nhưng là 1 triệu vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, một số nơi không tăng. Dong Jianhua là chủ của một xưởng đánh bóng và làm sạch ở Hedong Anh ấy nói, hãy cẩn thận, anh ấy chỉ nhận được 3-4 chiếc xe được đánh bóng mỗi ngày và phần còn lại chỉ là rửa xe, mặc dù số lượng xe đã đóng cửa. Khu vực chờ.

Ngoài ra, dịch vụ rửa xe cũng rất phổ biến, mặc dù mọi Giá đã tăng thêm 10.000 đồng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá rửa xe máy rất phổ biến, ở mức 35.000 đồng / xe, cao hơn 40% so với thông thường. Tuy nhiên, nhiều nơi rửa xe trong thành phố có thể tận hưởng kỳ nghỉ Tết không cần rửa Dịch vụ rửa xe đã tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người “làm đẹp” tài xế lần đầu tiên sau một năm .

Đức Quang-Minh Hy