Sau khi nhập khẩu hơn 2 năm, Fortuner có thể được lắp ráp lại từ quý ba năm nay. Thế hệ sản phẩm hiện tại được ra mắt vào tháng 1 năm 2017 và được nhập khẩu từ Indonesia. Trong vòng chưa đầy 5 năm, Toyota đã phải thay đổi chiến lược sản phẩm của mình hai lần, điều này đã tạo nên một “lịch sử kỳ lạ” với ngành công nghiệp bốn bánh. tác phẩm nghệ thuật. Hiện tại, điều này mất 2-3 năm, bởi vì công ty cần thời gian để nghiên cứu thị trường, chuẩn bị cơ sở vật chất và tài chính, và đánh giá tác động đến hệ thống bán hàng và điều kiện kinh doanh. Sau đó, trong vòng đời của một thế hệ sản phẩm, thời gian làm việc ổn định thường không dưới 5 năm. Fortuner hiện tại chưa sẵn sàng để lắp ráp.

Fortuner được nhập khẩu trên đường phố Hà Nội.

Năm 2018, hãng xe Nhật Bản gặp khó khăn về nguồn cung do Nghị định 116 chặn cửa. Xe nhập khẩu. Fortuner từ Indonesia cần cung cấp chứng chỉ chất lượng loại trước khi về nước. Kết quả là, có ít xe hơn, giá tăng, khách hàng buộc phải mua phụ kiện, và thị trường hỗn loạn. Thực tế là sản phẩm vẫn còn trong tình trạng “bia đậu phộng” không ảnh hưởng nhiều đến công ty. Nhiều lãnh đạo ngành công nghiệp nói rằng về lâu dài, khách hàng sẽ mất lòng trắc ẩn. Toyota và các nhà sản xuất ô tô nhập khẩu khác đã đạt tới 116 yêu cầu, nhưng điều này là không đủ để đảm bảo rằng sự an toàn của xe hơi trong năm tới sẽ trở nên “dễ dàng và thoải mái”. Một giám đốc bán hàng của một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, trong tương lai gần, sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ xe hơi hỗ trợ và hạn chế xe nhập khẩu. Một trong số đó là đề xuất miễn thuế tiêu thụ đối với giá trị được tạo ra trong nước.

“Tiếp tục duy trì nhập khẩu cũng giống như cố gắng nuốt”, vì vậy chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào năm tới và năm tới. Anh ta nói. Ông nói rằng mặc dù có nhiều khó khăn, lắp ráp là hướng mà tất cả các công ty muốn đi.

Để được công ty mẹ chấp thuận, trước tiên, lắp ráp phải là một “sản phẩm có doanh thu cao”. Đây cũng là lý do tại sao Toyota sẽ xóa lắp ráp Camry (sẽ được nhập khẩu) để giữ lại dây chuyền sản xuất này cho lắp ráp Fortuner. Trong những năm gần đây, doanh số của những chiếc xe hạng D đã chậm chạp vì sở thích của họ dành cho những khách hàng có những chiếc xe có hiệu suất lái cao. Trong cùng phân khúc thị trường, Hyundai Thành Công không còn phân phối Sonata.

Công việc bán hàng như một cơ sở lắp ráp cũng là mục tiêu mà Mitsubishi theo đuổi. Công ty đã mang Xpander đến Trung Quốc và dự kiến ​​sẽ bán khoảng 10.000 chiếc xe mỗi năm trước khi công ty mẹ Nhật Bản đồng ý lắp ráp nó. MPV có những lợi thế mới trong thiết kế, giá cả và gia nhập thị trường và đang trong một xu hướng tốt. Công ty sẽ lắp ráp trong tương lai gần, nhưng không tiết lộ thời gian chính xác.

Trước đây, Mitsubishi cũng đã chuyển Outlander từ nhập khẩu sang lắp ráp, ngay khi Honda và Toyota “việt vị” vì lý do tương tự. Chuyển các sản phẩm chính được nhập khẩu. Người lớn nghĩ rằng khi thuế nhập khẩu của Thái Lan là 0% vào năm 2018, nhập khẩu là cách duy nhất. Nhưng trong thực tế, chính trị đã xoay chuyển tình thế. Cũng có tin rằng Honda có kế hoạch lắp ráp lại CR-V.

Mặc dù liên doanh vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề lắp ráp và nhập khẩu, gã khổng lồ lắp ráp đang chuẩn bị đẩy nhanh tiến độ. . Ba công ty sẽ tạo ra một hình tam giác cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là Hyundai Tongh Cong, Truong Hai và VinFast. Họ sẽ đại diện cho sáu thương hiệu, bao gồm Hyundai, Mazda, Kia, Peugeot, BMW và VinFast.

Công nhân nhà máy Hyundai Tongh Cong. Ảnh: Đức Huy

Hyundai hiện đang hoạt động hết công suất và có thể chứa tới 60.000 xe mỗi năm. Doanh số năm 2018 vượt quá khả năng cung ứng của nhà máy, đạt 63.526 xe. Công ty đang xây dựng một nhà máy mới, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020. Người phụ trách công ty tin tưởng chắc chắn rằng nếu nhà máy hoàn thành, Hyundai sẽ có thể vượt qua Toyota vào năm 2021.

“Vấn đề của chúng tôi, ông nói, chỉ có cung, không bán. Hiện tại, các sản phẩm như Kona, Accent, Santa Fe, v.v … khiến khách hàng nhận hàng Phải mất vài tháng trước, ông thậm chí còn nói rằng nếu có một nhà máy mới, Accent sẽ bán thêm Vios. Năm 2018, doanh số trung bình hàng tháng của Accent là gần 1.600 chiếc và số lượng Vios đã vượt quá 2.200 chiếc. Trương Hải không thực sự thú vị trong năm 2017 vì sản phẩm mới là doanh số. Nó vẫn tăng 7%. Nhà máy Mazda được thành lập vào tháng 3 năm 2018 là cơ sở để công ty xe hơi Chen Bayan của ông Chen tăng xuất khẩu .– – Công ty còn lại trong vạc là VinFast, công ty sẽ đào tạo để hoàn thành việc lắp đặt tại nhà. Máy sẽ tiếp tục được đưa vào sản xuất vào tháng 3 và chiếc xe sẽ được giao vào quý II. Công ty cũng có kế hoạch ra mắt vào 7 năm 2019. Một mô hình mới của dòng Premium .

Sự phát triển của công ty lắp ráp là nền tảng của ông Bùi Kim Kha, cựu giám đốc bộ phận ô tô của Công ty THaihai nói rằng nếu công ty không thay đổi, thị trường sẽ thay đổi. Toyota, công ty lớn nhất trong nhiều năm, có thể bị đe dọa bởi Hyundai Tongh Cong, trong khi các công ty có thị phần nhỏ hơn như Honda, Ford và Mitsubishi có thể tăng trưởng chậm. ‘Nhà máy VinFast.

Tuy nhiên, Toyota không đứng yên. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch mở rộng sản xuất hàng năm lên 90.000 xe. Sản xuất hai ca hiện tại là 50.000 xe mỗi năm. Nếu tập trung vào lắp ráp, Toyota vẫn sẽ là một thế lực mạnh mẽ chống lại các đại gia trong nước.

Các chuyên gia cho rằng, trong nhiều thập kỷ phát triển của ngành công nghiệp ô tô, giờ là lúc để ngành công nghiệp đạt được những tiến bộ lớn. Chính phủ cho biết: Đất nước này với dân số gần 100 triệu người không có ngành công nghiệp ô tô là sai về kinh tế và chính trị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nói.

Nếu công ty không muốn bị đẩy vào tường, mục tiêu này sẽ khiến xe nhập khẩu khó cạnh tranh với nó, và hướng lắp ráp trở thành ưu tiên hàng đầu. Các chuyên gia dự đoán rằng do đó, khách hàng có thể mong đợi một thị trường mở và cung cấp cho công chúng nhiều xe hơn trong vòng vài năm. -Dehui