Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 19/10 thông báo rằng họ hy vọng sẽ cung cấp 520 triệu ống tiêm vào cuối năm nay để cung cấp cho các quốc gia vắc xin Covid-19. — Đại diện UNICEF cho biết: “Thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm như vắc xin.” Tổ chức này cũng đã mua 5 triệu lon ống tiêm đã qua sử dụng.

Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF, cho biết: “Tiêm vắc xin chống lại Covid-19 sẽ là một trong những nhiệm vụ chính trong lịch sử của loài. Chúng tôi cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất vắc xin. -Ovax chịu trách nhiệm về những ống tiêm này Tổ chức này chịu trách nhiệm mua, sản xuất và phân phối vắc xin Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thành lập. Covax do Liên minh vắc xin Gavi quản lý và sẽ hoàn trả chi phí ống tiêm cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Theo UNICEF, thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm khi có vắc xin. Ảnh: AFP-Gavi đang làm việc cùng nhau để tiêm chủng cho một nửa số trẻ em trên thế giới mắc nhiều bệnh nguy hiểm Đại diện của Garvey cho biết sẽ mua 620 triệu ống nghiệm từ UNICEF cho các chương trình tiêm chủng như sởi và thương hàn. Ống tiêm có hạn sử dụng trong 5 năm và được vận chuyển bằng đường biển. Đồng thời, vắc xin Nhạy cảm với nhiệt độ và phải được vận chuyển nhanh chóng trong không khí. – – Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 42 vắc xin Covid-19 đang được thử nghiệm trên người, 10 trong số đó đang trong giai đoạn thử nghiệm. Giai đoạn lớn hơn và cuối cùng. Hiện 150 vắc xin đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nhiều loại vắc xin khác. Nhìn chung, chỉ có khoảng 10% vắc xin có thể được thử nghiệm thành công. Tính đến ngày 20/10, số người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 40 triệu người, trong đó 1,1 triệu người đã tử vong. –NguyễnNgọc (Theo CTVNew)