Trong 24 giờ qua, một trường hợp mới đã được thêm vào, với tổng số 1.141 và tổng số 1.046. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết đều có sức khỏe tốt, trong đó có 10 bệnh nhân âm tính với nCoV một lần, lần thứ hai âm tính 3 lần và lần thứ ba âm tính 3 lần.

Cho đến nay, do lây nhiễm gia đình, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc Covid-19, còn lại là các trường hợp cửa. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc và ra vào khu vực cách ly là gần 14.000 người. Trong số đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 160 bệnh viện, cách ly hơn 12.000 người, số còn lại ở nhà hoặc nơi họ sinh sống.

Tại cuộc họp trực tuyến thường trực Chính phủ ngày 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, người dân một lần nữa nhận thức rõ nguy cơ của dịch, không bỏ qua, mất cảnh giác với dịch. Các hoạt động phòng chống dịch phải được thực hiện một cách tận tâm, không để dịch lây lan và tái phát. Xử lý nghiêm mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, đạt hiệu quả mục đích kép.

Thủ tướng nhấn mạnh trong tình hình mới cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chủ trương của Bộ Y tế, thực hiện “5K thông tin”. Đặc biệt phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng. Thực hiện các chế tài xử phạt vi phạm về phòng chống dịch.

Trong số hơn 40 triệu người nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 1 triệu người chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.