Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối đã được chuyển sang Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng trưởng 67% trong năm nay, góp phần lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, sự phục hồi của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple giảm mà còn bởi công ty được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh không chắc chắn về cách đối phó với các thị trường mới nổi. 57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng toàn cầu hơn bất kỳ công ty nào khác. Hugh Grieves, người đứng đầu Quỹ Cơ hội Hedge Fund của Mỹ, cho biết:

Một công nhân xếp hàng trong kho phân phối của Amazon. Ảnh: Bloomberg

in Trong 6 năm qua, Apple đã trở thành người chiến thắng lớn nhất của S&P là 5 500. Nhưng giờ đây, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã được bù đắp và các công ty năng lượng như Exxon Mobil và Chevron thậm chí đã kéo chỉ số này về phía Chỉ số S&P 500 hiện là một trong những chỉ số chứng khoán tồi tệ nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay. Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất với tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) là 71. Tuy nhiên, hơn 80% chuyên gia đặt câu hỏi Bloomberg nên cân nhắc mua cổ phiếu này. Vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% n, trong khi SP và 500 chỉ tăng 2%. Cầu iPhone Trung Quốc. Mã này giảm 15% so với mức đỉnh vào ngày 20/7.

Lợi nhuận của Apple Luoi năm nay dự kiến ​​sẽ tăng 42% và năm 2016 sẽ tăng trưởng 7%. Đồng thời, các nhà phân tích tin rằng “Lợi nhuận của Amazon sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay và doanh số năm sau sẽ tăng 19%.

Hôm nay, Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone mới. Mặc dù có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn Một nguồn tin thân cận với công ty cho biết có thể công ty cũng sẽ công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV. – – Harto (Bloomberg)