Ngày 24/10, đoàn công tác của Bệnh viện Bahmay đã tháp tùng Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ đến Quảng Bình, tỉnh Quảng Đông để phòng chống dịch bệnh sau khi nước rút.

Giáo sư L Ruan Guangduan của Bệnh viện Bahmai nói rằng các bác sĩ và kỹ sư của bệnh viện sẽ giúp Trung tâm Y tế Quận Kim Jong Il bảo trì máy móc và thiết bị y tế. Cán bộ công nhân viên hỗ trợ hơn 600 triệu đồng để phối hợp với Liên minh Y tế Việt Nam rà soát, cấp phát thuốc cho các tỉnh bị lũ lụt.

Nhập đội y tế của bệnh viện Bahmay để hoạt động trở lại. Ảnh: Anh .

Nhiều bệnh viện vẫn đang tổ chức quyên góp ủng hộ người dân và bệnh nhân vùng lũ. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Quang, chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện K, cho biết gần 2.000 nhân viên y tế của bệnh viện sẽ trích ít nhất một ngày lương để hỗ trợ nhà máy.

Bệnh viện Làng K ở Làng K đã điều trị cho 110 bệnh nhân ung thư. Các khu vực ngập lụt ở các tỉnh miền Trung. Bệnh nhân Đỗ Thị Oanh 66 tuổi đến từ huyện Ki’an, tỉnh Tây An và hầu như là một gia đình nghèo. Hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt, tài chính khó khăn nên người chồng phải dừng điều trị. Mấy ngày lũ vừa rồi, chồng phải đi sơ tán, nhà cửa, tài sản cũng bị nhấn chìm.

“Hai vợ chồng bị ung thư mà chồng tôi không chạy chữa được một ngày, nay lũ cuốn trôi. Coi như trắng tay”, thưa bà. Varn nói. Ban giám đốc Bệnh viện K đã hỗ trợ kinh phí để chị về quê. Chiều nay, bệnh viện cũng đã tổ chức đưa đón chị Oanh cùng nhiều bệnh nhân và gia đình về quê, nhất là các tỉnh vùng lũ.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Ngày 23/10, các bác sĩ cũng đã quyên góp được gần 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngập tràn, được sự động viên của bác sĩ. Ảnh: Hà Trần.

Bộ Y tế cũng kêu gọi các bệnh viện trên địa bàn không chịu ảnh hưởng của bão, lũ, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM tham gia chống chọi với hậu quả bão lũ. Khu vực trung tâm. Sau khi lũ rút, bệnh viện đã cử các bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên mang theo thuốc men, vật tư cấp cứu, tích cực phục hồi sức khỏe, chấn thương và nhân sự kiểm tra, điều trị. Bệnh viện cũng hỗ trợ các cơ sở y tế khu vực miền Trung nối lại hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian sớm nhất.