Nam “Bệnh nhân 1170” 41 tuổi và “Bệnh nhân 1171” nam 34 tuổi đều là chuyên gia Ấn Độ. Ngày 6/10, hai người Ấn Độ vào sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, đã được kiểm dịch tại TP.HCM. Ngày 26/10, họ làm xét nghiệm lần 3 và được đưa đến Viện Pasteur TP.HCM, kết quả ngày 26/10 dương tính với nCoV. Cả hai người đều được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, đã có 18 trường hợp dương tính với nCoV trên cùng chuyến bay, được cách ly tại Đồng Tháp, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. — “Bệnh nhân 1172”, 22 tuổi, sống ở phố Nandong, quận Dongda, Hà Nội. Ngày 21/10, người này từ Pháp đáp chuyến bay VN5010 vào sân bay Tân Sơn Nhất và bị cô lập tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Barea-Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm thứ hai vào ngày 26 tháng 10 dương tính với nCoV. Bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế khu vực Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, trên cùng chuyến bay, 6 trường hợp dương tính với nCoV đã được cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Do đó, ba trường hợp mới đã được thêm vào ngày hôm nay, và một trong số đó đã hồi phục. Tổng số ca nhiễm tăng từ 1.062 lên 1.172. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết các bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều có sức khỏe tốt và 5 trong số họ âm tính với nCoV một lần. , 1 trường hợp âm tính lần thứ hai, và 9 trường hợp âm tính lần thứ ba.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong nước, và các trường hợp còn lại đang ở ngưỡng cửa. Trong tháng vừa qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người có mối liên hệ chặt chẽ với vùng dịch vượt quá 14.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 170 bệnh viện, hơn 13.000 khu cách ly tập trung, còn lại kiểm dịch tại gia đình hoặc nơi ở.

Trước đây, số ca mắc mới đều là ca nhập khẩu, đã qua kiểm dịch từ khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa giảm, các khu vực nới lỏng các biện pháp chống dịch, nguy cơ dịch bệnh mùa đông một lần nữa tăng mạnh.

Bộ Y tế khuyến cáo mọi người tiếp tục thực hiện xuất sắc “Thông điệp 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng.

1,1 triệu người chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trên thế giới và hơn 43 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.