Ung thư gan gây ra những tổn thương trên diện rộng trên cơ thể người bệnh và gây ra nhiều đau đớn. Ngày 3/11, bác sĩ Trịnh Tú Tâm, trưởng khoa Điện quang can thiệp và điều trị giảm đau, bệnh viện Hữu Nghị đã thực hiện kỹ thuật cắt hạch bằng cồn. Nó chắc chắn có thể giảm đau. -Bệnh lý hay còn gọi là đám rối thần kinh tọa, là một đám rối thần kinh lớn quan trọng ở vùng bụng. Nó là trung tâm chuyển tiếp cơn đau của tuyến tụy, dạ dày, thực quản, gan, tuyến thượng thận… Rượu tuyệt đối là rượu nguyên chất, cồn 100%.

Công nghệ khử cồn tuyệt đối, bệnh nhân không cần gây mê, không cần mất máu. Dưới sự hướng dẫn của máy chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ đưa một cây kim nhỏ vào các nốt của đám rối thần kinh, sau đó tiêm cồn tuyệt đối để tiêu diệt các nốt sùi. Việc thực hiện công nghệ này cần có sự hướng dẫn của các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, chẳng hạn như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và màn hình chiếu sáng. Đường kim luồn vào các đám rối của cơ thể phải chính xác tuyệt đối để tránh làm tổn thương các cơ quan trong ổ bụng hoặc mạch máu trong quá trình mổ.

Sau mổ BN hết đau, ngủ được, ăn uống trở lại. — Kim đi vào đám rối thần kinh người dưới hướng dẫn của hình ảnh CT. Ảnh: Bệnh viện cung cấp-BS Tân cho biết, khi các liệu pháp không còn tác dụng, hoặc các phương pháp tác động đến chức năng gan có nhiều tác dụng phụ đối với người bệnh thì cắt bỏ hệ thần kinh là cách nhân đạo để giảm bớt nỗi đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. thuốc. Đây là một phương pháp can thiệp tối thiểu và rất hiệu quả.

Diệt trừ hệ thần kinh nội tạng giúp bệnh nhân ung thư gan, ung thư tụy, ung thư dạ dày, ung thư thận, ung thư đại tràng, 1/3 dưới thực quản, hoặc bệnh nhân bị viêm tụy mãn tính. .. Giảm đau, trạng thái tinh thần khỏe mạnh. Kỹ thuật này chỉ có thể triệt tiêu chân răng một lần duy nhất, có thể lặp lại trong trường hợp đau nhiều lần mà không thể kiểm soát được bằng thuốc.

Bệnh nhân tỉnh dậy một ngày sau khi can thiệp kỹ thuật tiêm, và chất cồn đã phá hủy hoàn toàn các cơ quan trong cơ thể. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo nghiên cứu y học, đau là triệu chứng lâm sàng thường gặp của bệnh nhân ung thư. Trong số đó, 50% bệnh nhân đau ngay tại thời điểm chẩn đoán, và 65% đến 68% bệnh nhân đau ở giai đoạn muộn. Cuối cùng, tỷ lệ có thể đạt 90%. Nguyên nhân của cơn đau có thể là do khối u, khối u đã xâm lấn vào xương, dây thần kinh, phần mềm, nội tạng… Khối u lớn chèn ép các cơ quan, vị trí của dây thần kinh, cơn đau liên tục tăng lên.

Đau do ung thư dẫn đến mất ngủ kinh niên, lo lắng, buồn phiền, trầm cảm, chất lượng cuộc sống kém, chất lượng cuộc sống kém, suy nhược cơ thể và nguy cơ tử vong sớm. Bệnh nhân thường phải sử dụng morphin, một loại thuốc giảm đau gây nghiện. Về lâu dài, nên tăng liều, tác dụng giảm đau sẽ bị rút ngắn, người bệnh vẫn phải chịu đựng cơn đau tái phát.

Chi phí điều trị thận trọng theo công nghệ cồn trên người vào khoảng d’1 lên đến 2 triệu đồng một lần. Hiện kỹ thuật này chưa có trong bảo hiểm y tế mà do bệnh nhân tự chi trả.

Thúy Quỳnh