Hai nhà khoa học từ Trung tâm Nghiên cứu Linh trưởng Quốc gia ở Wisconsin sau đó đã biết tin về căn bệnh này ở Trung Quốc. Họ nhận ra rằng nếu muốn nghiên cứu loại virus mới này, họ sẽ cần những loài linh trưởng làm mô hình.

O’Connor nói rằng ông đã gọi cho một số chuyên gia và nói, “Này, chúng ta hãy nói chuyện. Friedrich nói thêm:” .—— Mục đích là để điều phối nghiên cứu và đảm bảo rằng các kết quả được thu thập. “Họ đặt tên nhóm tin tức Slack Wu-han Clan là một cách chơi chữ của ban nhạc hip-hop Wu-Tang Clan.

Wu-han Clan chỉ là một ví dụ về những thay đổi trong Covid-19. Các nhà khoa học thảo luận với nhau về cuộc khủng hoảng y tế đang diễn ra như thế nào Máy chủ lưu trữ sơ bộ phát hành rất nhiều dữ liệu nghiên cứu mỗi ngày, điều này không có sẵn cách đây mười năm. Sau đó, trước khi các nhà khoa học khác xem xét nó, dữ liệu sẽ được phân tích trên các phương tiện truyền thông trên các nền tảng như Slack và Twitter .—— Science Nhân viên tạp chí liên tục xem xét các bản thảo, chỉnh sửa và xuất bản với tốc độ kỷ lục Tạp chí Y học New England (NEJM) nổi tiếng đã đăng các bài báo về Covid-19 trong vòng 48 giờ kể từ khi trình bày trên nền tảng GISAID Hơn 200 bộ gen của virus đã được phát hành và một nhóm các nhà sinh học tiến hóa đang ngay lập tức phân tích chúng. Sau đó, các nhà sinh vật học đã đăng các cây phát sinh loài của nhóm virus này lên nền tảng lưu trữ sơ bộ và phương tiện truyền thông xã hội.

Các nhà khoa học Trung Quốc chụp ảnh trong phòng thí nghiệm Thái Lan ở tỉnh Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc vào ngày 14 tháng 2: Reuters-Quyền sở hữu phương tiện truyền thông mạnh mẽ thúc đẩy sự hợp tác chưa từng có giữa các nhà khoa học, kết hợp với tiến bộ khoa học, khiến nghiên cứu trở nên phổ biến hơn bất kỳ phương tiện nào khác Dịch bệnh diễn ra nhanh chóng. Trước đây …, giao tiếp chậm chạp giữa các nhà khoa học thường là vấn đề của các vụ dịch trong quá khứ. Các nhà nghiên cứu đôi khi tự mình lưu giữ dữ liệu quan trọng cho đến khi bài báo được các tạp chí nổi tiếng chấp nhận vì họ lo lắng rằng các đối thủ cạnh tranh sẽ đánh cắp dữ liệu. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu sẵn sàng chia sẻ kết quả của họ sớm hơn, không có nền tảng nào để làm như vậy. -Người kiểm duyệt sơ bộ giúp công bố kết quả. Kết quả nghiên cứu nhanh có thể giúp thay đổi trạng thái chậm chạp này. Bất kể công trình mới nhất được công bố trên tạp chí, các nhà khoa học Tất cả chúng ta đều có thể phát hành dữ liệu mới ngay lập tức mà vẫn được trả tiền. Kết luận là các hồ sơ sơ bộ đã đẩy nhanh việc phát hành dữ liệu về đợt bùng phát vi rút Zika từ năm 2015 đến năm 2016 và đợt bùng phát Ebola ở Tây Phi từ năm 2014 đến năm 2016 Hầu hết các tài liệu lưu trữ sơ bộ đã được xuất bản hơn 100 ngày trước khi được xuất bản trên các tạp chí. Tuy nhiên, ít hơn 5% các bài báo trên tạp chí về hai căn bệnh này đi theo con đường này.

Dịch Covid-19 đã thay đổi Quy tắc của trò chơi. Vào đầu tuần này, ít nhất 283 bài báo đã xuất hiện trong kho lưu trữ sơ bộ, trong khi 261 bài báo được xuất bản trên tạp chí. “(Chúng tôi hiện nhận được khoảng 10 bài báo trực tuyến mỗi ngày”, giám đốc Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor, lớn nhất John Inglis, nhà điều hành các mồi y sinh bioRxiv và medRxiv, cho biết. Do virus corona mới, dòng dữ liệu này đã mang lại thách thức cho đội ngũ nhân viên hạn chế của chúng tôi … làm việc cả đêm và cuối tuần. — Dịch bệnh Đại học Hồng Kông Nhà nghiên cứu bệnh học Keiji Fukuda nhận xét rằng các bản thảo đã được phê duyệt có chất lượng không đồng đều “Một số trong số chúng vô dụng, trong khi những bản khác lại cực kỳ hữu ích.

Điều này thậm chí còn khó khăn hơn đối với các nhà báo và công chúng. Trong báo cáo bioRxiv được công bố vào ngày 31 tháng 1, các nhà khoa học Ấn Độ đã nhấn mạnh sự kỳ lạ giữa nCoV và HIV, nguyên nhân gây ra vi rút Covid-19 và truyền cảm hứng cho Thuyết âm mưu về công nghệ. Đã biến đổi gen. Mặc dù các nhà khoa học ngay lập tức tuyên bố rằng “nghiên cứu là sai sót”, bài báo đã được thảo luận rộng rãi trên Twitter và được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Bài báo này đã nhận được 90 bài báo trong vòng 48 giờ Nhận xét này ngay lập tức bị xóa.

Theo Marion Koopmans, một chuyên gia về virus tại Trung tâm Y tế Erasmus, dữ liệu hiện là một phần của tình trạng “đại dịch thông tin”. Một nhóm các nhà khoa học phải tìm ra giải pháp cho vấn đềCâu hỏi đẫm máu này. Maria nói thêm: “Nhiều người đang ủng hộ khoa học mở và dữ liệu mở. Thực tế phản ánh điều này. Nhưng chúng ta nên làm gì?”

Cả BioRxiv và medRxiv đều đưa ra những nhận xét quan trọng, nhấn mạnh thông tin trong hồ sơ sơ bộ Bản chất ban đầu. Tiến sĩ Inglis nói: “Các nhà báo nên đề cập đến những hạn chế này khi sử dụng thông tin có trong đó.” Nhiều nhà khoa học vẫn tin rằng lợi ích của việc chia sẻ thông tin nhanh chóng vượt xa những hạn chế này. Điều này mang lại nhiều vấn đề. Hơn nữa, ngay cả công bố của các tạp chí hàng đầu cũng không thể đảm bảo kết quả chính xác.

Trong một báo cáo ngắn gọn được NEJM công bố vào ngày 30 tháng 1, tác giả đã đề cập rằng một phụ nữ Trung Quốc không có triệu chứng của Covid-19 đã truyền vi-rút cho những người ở Hoa Kỳ. Nước Đức. Sau đó, các tác giả bị chỉ trích nặng nề vì hóa ra họ chưa bao giờ nói chuyện với người phụ nữ này. Các cuộc phỏng vấn sau đó cho thấy rằng người phụ nữ đã có các triệu chứng. Tạp chí NEJM sau đó đã thêm thông tin này như một phụ lục.

Tổng biên tập NEJM Eric Rubin (Eric Rubin) thừa nhận rằng có sự đánh đổi giữa sự kỹ lưỡng và tốc độ. Anh ấy cũng nói rằng các bình luận của tạp chí về các bài báo của Covid-19 về cơ bản giống như bình thường, nhưng nhanh hơn nhiều. Ông viết: “Nếu có thêm thời gian, chúng tôi và tác giả có thể cẩn thận hơn.” “Các bác sĩ ngày nay đang gặp khủng hoảng. Thông tin chất lượng có sẵn bất cứ lúc nào luôn tốt hơn chính xác 100% nhưng không thể truy cập được cho đến khi thông tin biến mất. Thông tin tốt hơn. “Điều này có nghĩa là gì? “

Tiến sĩ O’Connor nói rằng để tăng tốc độ nghiên cứu, điều quan trọng là phải chia sẻ các phương pháp nghiên cứu. Ví dụ, các thí nghiệm đã chỉ ra rằng động vật không thể bị nhiễm vi rút mới. Tiến sĩ O’Connor nói,” Đây không phải là lý do tại sao nó là thông qua các kênh truyền thống. Sở dĩ chia sẻ, vì vậy, các tổ chức như gia đình Vũ Hán rất hữu ích. “Những người tham gia thảo luận về khả năng lây nhiễm vi rút cho động vật theo cách truyền thống, bằng cách nhỏ hỗn dịch lỏng có chứa virus vào mũi hoặc truyền qua bình xịt. Phương pháp mới này giống như hắt hơi”, Tiến sĩ Friedrich nói .

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu một cái bắt tay khoa học có thể giảm thiểu tác động của Covid-19 hay không. Nhưng nhiều nhà khoa học đang cởi mở với những thay đổi trong trao đổi thông tin. Chuyên gia về virus Isabella Eckel Geneva New Virus Centre cho biết: “Văn hóa nghiên cứu mới dường như đang dần hình thành. Thực sự rất mong chờ”. – – Linh Phan (theo khoa học)