Vợ ông, Carla Sacchi, 74 tuổi, phải nhập viện vì căn bệnh không liên quan đến Covid-19. Vì sự chia rẽ xã hội, hàng ngàn người không thể đến thăm người thân của họ trong bệnh viện bất kể bệnh tật của họ.

Carla Saatchi luôn cận kề cái chết. Covid-19 đã ngăn cản người thân đưa người thân đến bệnh viện Castel San Giovanni lần trước, nhưng cũng không thể ngăn Stefano nói lời từ biệt vợ theo cách của mình.

Đầu tháng 11, ông Stefano cầm chiếc đàn accordion và ngồi dưới khung cửa. Cửa sổ tầng thứ hai nơi bà Cara ngồi chơi những bài hát yêu thích của bà, bao gồm “Eye of Spain”, bản Bert Kaempfert kinh điển năm 1965, chịu ảnh hưởng của nghệ sĩ Al Martino (Al Martino). Martino), Engelbert Humperdinck (Engelbert Humperdinck) và Elvis Presley (Elvis Presley). Con trai của cặp đôi, Maurizio Bozzini đã ghi lại cảnh quay và gửi nó cho bạn bè. Sau đó, người bạn đăng video lên Facebook. Các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đã đăng lại đoạn video, được ca ngợi là một “màn thể hiện xúc động và tình cảm.”

Bà Carla qua đời vào ngày 26 tháng 11 và được chôn cất vào ngày 28 tháng 11.

Stefano Bozzini, 81 tuổi, chơi đàn accordion cho vợ trong sân bệnh viện. Ảnh: NYT.

Patrizia Barbieri, thị trưởng của thị trấn Piacenza gần đó, đã viết trên Facebook: “Tất cả chúng ta đều nhận ra sự đơn giản và tình yêu sống động. Điều này nhắc nhở chúng ta về điều quan trọng này và mang lại cho mọi người ý nghĩa thực sự Đó là gì? Cố gắng hết sức để những người khác không cảm thấy đơn độc và có thể vượt qua mọi khó khăn., Bộ binh của quân đội Ý. Anh ấy thường tổ chức các hoạt động cho các cuộc tụ họp Alpini tại địa phương và nhà hưu trí. Trưởng nhóm Alpini Alexandre Alessandro Stragliati nói rằng Stefano thường đưa vợ anh ấy khi cô ấy bị ốm, “để giúp cô ấy quên đi bệnh tật của mình. “

” Sau khi bà Carla qua đời, Stefano nói với tôi: “Tôi đã mất.” Stella Alpina “của bà ấy,” Stragrati Ông thuật lại. Stella Alpina là một thuật ngữ để chỉ tình yêu, đúng như tên gọi của bông tuyết nhung ở Ý. — “Stefano là một người khiêm tốn và giản dị, nhưng anh ấy đã khiến hàng triệu người cảm động. Những người dễ mến,” Stragriati nói.

Bao Zhou (theo New York Times)