“Tôi phát hiện ra căn bệnh này đã 12 năm. Đây là chặng đường khó khăn nhất nhưng may mắn thay, tôi không phải đi một mình”, y tá người Anh Clare Lindley, 30 tuổi, tâm sự.

Lúc đầu, cánh tay phải của Claire run lên. Sau đó cô cảm thấy không thể theo dõi và đi lại khó khăn.

Claire đến gặp bác sĩ tâm lý, nhận thuốc và được theo dõi. Cô cảm thấy thư thái nhất sau khi các triệu chứng thuyên giảm. Tuy nhiên, trong những lần kiểm tra sau đó, bác sĩ khẳng định cô mắc bệnh Parkinson. Căn bệnh này thường xảy ra khi tế bào não bị thoái hóa, không điều khiển được vận động của cơ, đi lại khó khăn. , Chân tay cô run rẩy.

Cô không thể tin được, và dần dần chấp nhận căn bệnh này. Claire chỉ nói với người thân và bạn bè của mình rằng hãy tiếp tục làm y tá vì nó cho cô mục tiêu và sự tập trung. Nhưng sự thay đổi ca làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý của Claire. Đây là yếu tố đầu tiên khiến anh không thể kiểm soát được căn bệnh Parkinson. Clare căng thẳng tranh luận với người quản lý của mình, lo lắng rằng cô ấy sẽ bị xét xử khi cô ấy yêu cầu giúp đỡ. Cô mong tiếp tục duy trì công việc và cuộc sống của những người phụ nữ, người mẹ bình thường.

Khi cô ấy tuyển dụng một y tá để chăm sóc bệnh nhân Parkinson vào năm 2019, tình hình bắt đầu thay đổi. Khán giả cần có chuyên môn và tấm lòng nhân ái khi chung sống với bệnh nhân Parkinson. Gia đình và bạn bè của cô đã khuyến khích cô nộp đơn. Đây là nơi Claire làm việc chăm chỉ và có thể điều trị bệnh Parkinson, biến mọi ước nguyện của cô thành hiện thực.

Clare là một y tá người Anh mắc bệnh Parkinson, từ năm 30 tuổi cô đã may mắn mang theo một thứ gì đó để khám bệnh Parkinson. Ảnh: Huffingtonpost-Claire vinh dự là thành viên của nhóm hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh Parkinson. Cô ấy đánh giá cao thời gian ở bên bệnh nhân và những lời khuyên, hỗ trợ như một chuyên gia hơn là một bệnh nhân. Claire sẽ không bao giờ phán xét quyết định của bệnh nhân, bởi vì Parkinson đã dạy cho cô ấy một điều quý giá, mỗi người đều có ý kiến ​​riêng, cả về cá nhân và chuyên môn. Claire tôn trọng và coi trọng ý kiến ​​của bệnh nhân. Cô ấy hiểu những lo lắng của mình và sẵn sàng chia sẻ chúng với người khác.

Mọi người thường ngạc nhiên và cho rằng Clare còn quá trẻ để mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, thực tế là bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh Parkinson, bất kể tuổi tác. Trong Sheffield và Humber. Trước khi bùng phát Covid-19, cô ấy đã gặp gỡ những người khác, ăn pizza và trò chuyện trong vài giờ để thảo luận về điểm chung. Clare nói: “Ý thức rất quan trọng. Chỉ khi chúng ta cùng nhau hành động thì ý thức này mới có thể thay đổi”

Hiện tại tay phải của Clare vẫn còn hơi run, đi lại rất khó khăn. Đôi khi xảy ra loạn trương lực cơ, các cơ bắp chân bị thắt lại và ngắn lại, gây ra cứng, đau và cong các ngón chân. Claire nói. “Claire rất vui vì cô ấy đã làm rất nhiều việc kể từ khi bị bệnh, vẫn còn sống và không quan tâm đến cô ấy.” Điều này có thể xảy ra. Claire tin rằng sống theo cách tốt nhất là quan trọng nhất. Cô cảm thấy mình may mắn khi tiếp tục mang đến những điều tốt đẹp cho bệnh nhân Parkinson.

Nguyên Ngọc (theo Huffington Post)