Các thành viên gia đình đã đưa cô đến trung tâm y tế địa phương vào ngày 14 tháng 5 và sau đó chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh. Bác sĩ cho anh ta thở oxy, phun bình xịt, đặt ống thở, sau đó chuyển anh ta đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Bác sĩ nghi ngờ em bé có thể bất thường. Hình ảnh X-quang cho thấy vật thể chặn một nhánh phổi, gây ứ đọng hoàn toàn phổi phải.

Bác sĩ Trinh Hong Nhien, Giám đốc Dịch vụ Hô hấp, cho biết nội soi cho thấy bất thường. Đối tượng là một đốt sống điện tử hoàn toàn kín nằm ở phế quản giữa bên phải. Đốt nhiều xương nhọn, nhẵn, rất khó nhặt.

May mắn thay, phi hành đoàn đã tìm được vật thể và giúp đường thở mở ra. Các xét nghiệm sàng lọc sau đó cho thấy cả hai trường đều rất sáng, viêm phổi nhanh chóng được cải thiện và có phản ứng kháng sinh. Em bé được thông khí tốt và thở rất tốt. Tối 19/5, sức khỏe dần ổn định.

Bác sĩ nội soi đã lấy xương lươn ra khỏi phổi của bệnh nhân. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ cho biết do được khám và giới thiệu y tế sớm, em bé đã rất may mắn khi đối tượng không bị nhiễm trùng, hoại tử, áp xe hoặc tắc nghẽn đường thở. chủ yếu. Nếu không, nó có thể gây ngưng thở hoặc thậm chí tử vong trong trường hợp khẩn cấp.

Bác sĩ khuyên rằng lươn có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn phải cẩn thận không để quá khổ trong quá trình điều trị. Thực phẩm có xương hoặc vỏ, chẳng hạn như cá, tôm, cua …, thực phẩm dạng hạt, cũng phải cẩn thận trong quá trình chế biến.

Để chắc chắn, cha mẹ không nên cho con xem TV, chơi điện thoại, chơi trên máy tính, vừa ăn vừa đọc sách.