Theo báo cáo bán lẻ toàn cầu của eMarketer, Trung Quốc là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới và sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong năm nay. Thương mại điện tử của đất nước năm 2017 dự kiến ​​sẽ đạt 1.132,79 tỷ USD, chiếm khoảng 23,1% tổng doanh số bán lẻ. Đến năm 2021, thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ đạt 40,8% tổng doanh số bán lẻ của Trung Quốc.

Do việc sử dụng điện thoại di động và sự phổ biến của điện thoại thông minh, thương mại điện tử đang bùng nổ ở các quốc gia / khu vực đông dân nhất thế giới. Sự thống trị của các sàn giao dịch CPIC và Tmall từ Alibaba hoặc JD. Vào cuối năm 2018, hơn 75% doanh thu thương mại điện tử của Trung Quốc (ước tính hơn 1 nghìn tỷ USD) sẽ được giao dịch trên thiết bị di động. Ông Oscar Orozco, một nhà phân tích tại eMarketer, cho biết các giao dịch thương mại điện tử toàn cầu năm 2017 sẽ đạt 2,29 tỷ USD. Nhiều tiện ích mua sắm đang thúc đẩy sự tăng trưởng của mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, có những khách hàng mới từ các thị trấn nhỏ và khu vực nông thôn. Sản phẩm bán trực tuyến cũng đã tăng số lượng sản phẩm.

“Năm ngoái, sau khi Alibaba mua hàng ở 50 đến 200 thành phố, công ty đã mở rộng dịch vụ giao hàng trong ngày và ngày hôm sau và có tác động tích cực đến doanh số.” .

Minh Trí