Trong một cuộc họp báo vào ngày 25 tháng 1, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Agnès Buzyn tuyên bố rằng hai bệnh nhân đầu tiên đang được điều trị tại Bệnh viện Paris. Người nhiễm thứ ba là người thân của một trong hai bệnh nhân đầu tiên.

Bác sĩ từ thiện SOS cho biết ông đã điều trị cho một trong ba bệnh nhân Trung Quốc, 48 tuổi, không bị sốt. Sau chuyến đi hai ngày tới Trung Quốc, anh mới trở về Pháp, đến Vũ Hán, nơi viêm phổi bùng phát và tiếp xúc với người dân địa phương.

“Ông được điều trị cách ly để tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài, căn bệnh đã ổn định”, bà Agnes nói. Cô cũng nói rằng cô dự định tổ chức một cuộc họp báo hàng ngày về vấn đề này.

Các quan chức y tế Pháp khuyên các nghi phạm không nên đến bệnh viện, nhưng nên gọi cho cơ sở y tế để điều tra trong giai đoạn điều trị để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Hầu hết các trường hợp và cái chết xảy ra ở Trung Quốc. Các quan chức y tế yêu cầu nghiêm ngặt mọi người hạn chế đi lại và gặp gỡ nơi công cộng.

Chính phủ Nepal đã công bố trường hợp dương tính nCoV đầu tiên, đó là một sinh viên 31 tuổi đến từ Vũ Hán, đất nước của du lịch. Anh đến Nepal hai tuần trước. Khi bị sốt, anh đã đến Bệnh viện Nepal để kiểm tra và lấy mẫu. Bốn ngày sau, bệnh viện đưa bệnh nhân về nhà. Hôm qua, kết quả xét nghiệm cho thấy các sinh viên Trung Quốc có phản ứng dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán.

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã lan sang châu Âu. Ảnh: France24

Virus nCOV đang gây ra một tình huống gây sốc. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về chủng mới này, chẳng hạn như mức độ nguy hiểm và mức độ lây truyền từ người sang người. Tính đến ngày 25 tháng 1, đã có hơn 750 trường hợp viêm phổi ở Vũ Hán ở Trung Quốc, 41 người chết và 15 người tăng lên một ngày sau đó. Hơn 1.000 người trên thế giới bị nhiễm bệnh, bao gồm Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam …

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để tuyên bố viêm phổi Vũ Hán là viêm phổi toàn cầu trong trường hợp khẩn cấp Nó vẫn chưa thu hút sự chú ý của quốc tế vì căn bệnh này chủ yếu xảy ra ở Trung Quốc.

Bệnh viện Cho Ray đã xác nhận 2 trường hợp dương tính với virus nCoV. Ông Li Đinh, sinh năm 1954, con trai Li Zichao, sinh năm 1992. Cha và con trai Trung Quốc bị nhiễm bệnh viêm phổi bởi cha tại Vũ Hán, Việt Nam. Nếu bộ phận y tế dự phòng gần nhất hoặc tổ chức y tế nghi ngờ viêm phổi hoặc viêm phổi.

Lehang (Reuters)