Ông lão có tiền sử ung thư dạ dày. Ông đã thực hiện một ca phẫu thuật cắt dạ dày 40 năm trước và có sức khỏe tốt. Do đó, ông tin rằng căn bệnh ung thư đã biến mất. Gần đây, anh thường bị ợ nóng và trào ngược dạ dày, và anh không chủ quan đi khám bác sĩ. Khi bị chuột rút ở bụng làm tình trạng tồi tệ hơn, anh đã đến Bệnh viện K ở Hà Nội để kiểm tra.

Kết quả sàng lọc và xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị ung thư dạ dày tiến triển. Bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày hoàn toàn trên anh ta và thích nghi với căn bệnh mới.

Bệnh nhân đã ngoài 80 tuổi, phải đối mặt với nhiều thử thách trong quá trình phẫu thuật, như kỹ thuật phẫu thuật, gây mê trong phẫu thuật trong 3-4 giờ, mất máu … 4 giờ phẫu thuật, toàn bộ dạ dày được cắt bỏ, tổn thương được cắt bỏ, Hình thành một hình dạng dạ dày mới cho bệnh nhân. Sau 6 ngày điều trị, anh được xuất viện vào ngày 5/16.

Theo bác sĩ Phạm Văn Bình, Giám đốc Phẫu thuật ổ bụng tại Bệnh viện K, nhiều người cao tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường có tâm lý thảnh thơi. Không, không có cách chữa.

“Tuổi tác là một trong những điều cần xem xét khi thực hiện điều trị ung thư, nhưng bệnh nhân không nên từ bỏ nhanh chóng. Điều kiện cho phép và đảm bảo kỹ thuật, họ cần phẫu thuật, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bác sĩ Bin nói:” Đối với ung thư dạ dày. Đối với bệnh nhân, đây là một bác sĩ phẫu thuật. “Ảnh: Ha Tran .

Tôi cũng được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Bụng. Một bệnh nhân 86 tuổi thường bị táo bón. Mặc dù cô ấy không ăn nhiều nhưng cô ấy vẫn cảm thấy không khỏe. Bác sĩ chẩn đoán cô bị ung thư đại trực tràng tiến triển. Phẫu thuật trực tràng, nạo vét hạch bạch huyết. Sau bốn ngày phẫu thuật, cô có thể nói và di chuyển bình thường .

– Ung thư đường tiêu hóa thông thường, bao gồm ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày có xu hướng gia tăng .

Ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa, động vật thực phẩm Chất béo và chất béo lúa mạch bổ sung chất xơ, trái cây, rau quả tươi, vitamin E, C, A … duy trì lối sống năng động và tập thể dục thường xuyên.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bị viêm đại tràng, bệnh dạ dày mãn tính và đau khổ Những người có thành viên gia đình bị ung thư đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, đại tràng) hoặc sụt cân không rõ nguyên nhân, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, tiêu chảy, nôn ra máu … phải được kiểm tra để sàng lọc, phát hiện và điều trị kịp thời .– – Nga