Robert Wadlow cao 2,72 m và được công nhận là người đàn ông cao nhất thế giới. Tuy nhiên, cuộc đời anh không chỉ ngắn ngủi mà còn không may kết thúc. Robert Wadlow có chiều cao “cao nhất” trên thế giới. Ảnh: Tất cả những điều thú vị.

Theo Allthatsinteresting, Robert Wadlow sinh ngày 22/2/1918. Vào thời điểm đó, cậu bé này chỉ nặng 3,9 kg dường như không phải là hiếm. Ngay sau đó, Robert bắt đầu phát triển theo tốc độ của riêng mình.

Ở tuổi lên một, Robert cao một mét và nặng 20 kg. Ở tuổi 8, nó vượt quá 1,8 m và đạt đến tuổi 13 khi đạt đến ngưỡng 2,24 m. Robert cao 2,54 mét khi tốt nghiệp trung học.

— Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận rằng tuyến yên của Robert đã bị vi phạm và sự tăng trưởng hormone tăng tốc. Vì lý do này, cơ thể của cậu bé tiếp tục phát triển không kiểm soát.

Robert ở bên cạnh người thân của mình. Trong gia đình, anh là một người đột biến cao. Ảnh: Tất cả những điều thú vị.

Năm 1936, đoàn xiếc Ringling Brothers phát hiện ra Robert. Các ông chủ sẽ mang đến những màn trình diễn tuyệt vời nên cố gắng mời. Rob gật đầu đặc trưng và nhanh chóng trở thành một ngôi sao.

Sau khi rạp xiếc được tổ chức thành công, Robert trở thành người phát ngôn của công ty giày quốc tế vào năm 1938. Do đó, anh có cơ hội đi du lịch khắp thế giới. Sinh ra là người hiền lành và nhã nhặn, anh được gia đình và bạn bè gọi là “người khổng lồ hiền lành”. Robert chơi guitar và chụp ảnh trong thời gian rảnh rỗi.

Ngoài những trải nghiệm thú vị, cuộc sống của Robert còn gặp nhiều khó khăn. Khi còn trẻ, anh phải sử dụng một chiếc bàn chuyên dụng mỗi khi đến lớp. Robert có ít bạn bè và chỉ chơi với con. Ngoài ra, nhà cửa, nơi công cộng và đồ dùng thường không phù hợp với đám đông lớn như Robert, vì vậy anh vẫn gặp rắc rối trong các hoạt động hàng ngày.

Vì quá lớn, Robert phải sử dụng một chiếc bàn đặc biệt. Ảnh: Tất cả những điều thú vị.

Đặc biệt, Robert bị mất ý thức ở các chi dưới. Để đi thẳng, anh ta cần một cái nẹp, nhưng cái nẹp đã giết chết chàng trai trẻ.

Năm 1940, chân của Robert bị ngã vì chỉnh hình quá chặt. Vết thương đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng khi anh phát hiện ra nó, vì vậy bác sĩ phải tiến hành truyền máu và phẫu thuật khẩn cấp. Thật không may, hệ thống miễn dịch của Robert quá yếu.

Vào ngày 15 tháng 7 năm 1940, “Người khổng lồ hiền lành” đã chết trong khi ngủ. Mười tám ngày trước, một cuộc kiểm tra thể chất gần đây đã tiết lộ rằng nó dài 2,72 m và nặng 220 kg. Robert nằm trong một cỗ quan tài nặng 453 kg và cần 18 người để mang nó.

Minh Nguyễn