Vào ngày 9 tháng 2, Khương và mẹ đã hiến máu cho hàng trăm người tại Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. “Xem TV biết rằng thông tin rất kém. Khi con gái nghỉ phép vào Chủ nhật, hai mẹ con có thể tổ chức công việc này.” Cô Jiang nói.

Nhiều người hiến máu theo cách rất đặc biệt. Họ là mẹ, con, vợ / chồng, chị hoặc bạn của nhau. Tất cả các đóng góp đều có cùng một ý tưởng và họ hy vọng sẽ hợp tác với bộ y tế để khắc phục các vấn đề về máu hiện tại.

“nCoV rất phổ biến, vì vậy hợp tác trên toàn thế giới là rất cần thiết” Đây cũng là một cách để thể hiện trách nhiệm của mọi người trong cộng đồng “, Trần Thanh Lê và chị gái làm việc tại đại sứ quán Ô-man, ông tham gia hiến máu Và chia sẻ. — Mười ngày sau khi kết thúc kỳ nghỉ Têt, viện đã nhận được 9025 đơn vị máu. Đặc biệt là trong đơn kháng cáo hiến máu 5 ngày từ ngày 5 đến ngày 2 tháng 2, viện đã nhận được 8270 đơn vị máu. Tổng cộng, viện chỉ nhận được 875 đơn vị máu.

Hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện lớn hơn 8800 đơn vị máu, trong đó có 1026 đơn vị trong nhóm A. Trẻ em Jiang Jiang đã tham gia hiến máu vào ngày 9/2. Ảnh: Công Thắng .

Bác sĩ Phạm Tuấn Dương, Phó giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu Quốc gia phụ trách Trung tâm Máu Quốc gia, cho biết cứ mỗi năm mới âm lịch, không có đủ máu. Nó xảy ra ở nhiều nơi. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, máu là sản phẩm dự trữ sinh học, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và bệnh nhân vẫn cần truyền máu trong kỳ nghỉ Têt. Truyền nhiễm nCoV rất phức tạp. Do đó, việc điều trị bệnh thiếu máu ngày càng xấu đi. Sau khi thông báo kêu gọi hiến máu, nhiều tổ chức, tổ chức và cá nhân đã phản ứng tích cực. Yêu cầu hiến máu. Tuy nhiên, lượng máu không thể đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị. Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia cần hàng ngày. 1500 đơn vị máu để cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố.