Mổ lấy thai là xu hướng phổ biến ở nhiều nước hiện nay. Tại Bệnh viện Phụ sản Quốc gia, tỷ lệ mổ lấy thai trung bình hơn 50%, trong khi ở các nước khác như Trung Quốc, tỷ lệ mổ lấy thai đạt 70%. Theo bác sĩ Trần Danh Cường, chủ tịch bệnh viện phụ sản quốc gia, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập bệnh viện, vào ngày 18/7.

Theo sự giới thiệu của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong 5 năm qua (2015-2019), đã có hơn 110.000 ca sinh tại bệnh viện, trong đó gần 68.000 ca sinh mổ, gấp đôi 10 năm. . Số lượng bệnh nhân nội trú đang tăng lên vì đây là dòng cuối cùng, chủ yếu là do bệnh lý của mẹ hoặc thai nhi, không phải là di căn. Có những trường hợp “trẻ em quý hiếm” đe dọa sinh non, thụ tinh trong ống nghiệm, chậm phát triển trong tử cung hoặc các bệnh của mẹ như tiền sản giật, cấy ghép kẽ răng. Đẻ bằng phương pháp mổ. “Phần này tương đối cao.” Bác sĩ Cường nói. Khi bác sĩ đến phòng cấp cứu, người phụ nữ dừng lại. Bác sĩ cấp cứu đã giúp bà bầu hồi phục và ông Cường có thể thực hiện ca phẫu thuật ngay lập tức để cứu em bé. Chỉ chưa đầy một phút, bác sĩ đã loại bỏ một em bé nặng 1,6 kg. Vào thời điểm đó, làn da của em bé trắng và mọi người mềm mại. Bác sĩ đã giúp đỡ khẩn cấp cho đến khi em bé khóc, và bác sĩ ngây ngất. Người mẹ đã được bác sĩ chữa khỏi sau khi cầm máu và tình trạng của cô đã ổn định. Cô được chuyển đến Bệnh viện Bakhmay để tiếp tục điều trị.

“Sau đó tôi nhận được thư cảm ơn từ gia đình và thông báo rằng cả mẹ và bé đều có sức khỏe tốt.” Đây là một trong những ca sinh nở khó quên của bệnh viện “, bác sĩ Cường nói. Bệnh viện Sản phụ khoa Quốc gia đã được kiểm tra siêu âm Ảnh: Bác sĩ Na Le .

Ngoài các nguyên nhân bệnh lý của thai kỳ, tỷ lệ mổ lấy thai theo yêu cầu tích cực cũng tăng lên. Nhiều gia đình muốn sinh con theo giờ. Các biến chứng liên quan đến công việc là không thể dự đoán được. Trong trường hợp chuyển dạ khó khăn, các bác sĩ thường sinh mổ thay vì kiên nhẫn chờ sinh thường vì sợ bệnh nhân sẽ xấu đi. Khi một phụ nữ sinh mổ. Ở đứa trẻ đầu tiên, phải sinh con thứ hai và thứ ba. Đây là lý do tại sao tỷ lệ mổ lấy thai không thể giảm. Để giảm tỷ lệ mổ lấy thai, phải chú ý đến việc mang thai và theo dõi sinh nở. Bạn phải khăng khăng, hỗ trợ và hòa thuận trong khi mang thai. Nhưng, vì các xét nghiệm mang thai được thực hiện ở nhiều nơi, các bác sĩ thường thụ động. Ví dụ, phụ nữ rất tốt khi bắt đầu bệnh viện, nhưng thời gian sau khi khám không phải ở nơi khác. Họ đến bệnh viện chỉ để xác định xem họ có bị tiểu đường thai kỳ hay không. Vào thời điểm đó, bác sĩ không thể quay lại và buộc phải sinh mổ.

Vì vậy, bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên theo dõi thai ở một số cơ sở y tế để bác sĩ có thể theo dõi. Tình hình, đưa ra khuyến nghị và điều chỉnh kế hoạch điều trị vào thời điểm thích hợp để tránh các biến chứng.

Bác sĩ Cường bày tỏ lo ngại về việc tăng tỷ lệ mổ lấy thai, vì “sinh thường tốt hơn nhiều”. Mất rất nhiều thời gian, phổi hoạt động tốt và dịch phổi của em bé chảy ra khi chúng ra ngoài, để tránh làm chậm dòng chảy của dịch phổi. Trong tương lai, hệ hô hấp của trẻ sẽ tốt hơn. Ngoài ra, mổ lấy thai thường không gây ra. Các biến chứng, như gây tê ngoài màng cứng, gây mê và chảy máu sau phẫu thuật. Hệ thống nội tiết được kích hoạt khi sinh con và người mẹ sẽ uống rất nhiều sữa sau khi sinh. Thời gian phục hồi của mẹ sau khi sinh rất ngắn. Có nhiều lợi ích, nhưng quá trình theo dõi rất khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn của bác sĩ và phụ nữ mang thai. “— Bác sĩ Cường (phải) và bác sĩ đã xem xét lịch sử của bệnh viện thông qua một cuộc triển lãm ảnh. Ảnh: Nga.

Bác sĩ Cường nói rằng sau khi làm việc trong bệnh viện 33 năm, ông đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong bệnh viện. Các ống nghe, không có thiết bị siêu âm và các bệnh viện được trợ cấp để khám tai và tay trước khi sinh đã bắt đầu. Tình trạng này đã tăng lên rất nhiều. Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 1.350 giường. Các dịch vụ trung tâm của bệnh viện được trang bị đầy đủ hóa sinh và huyết học. Và hệ thống xét nghiệm miễn dịch, thiết bị nội soi, vi phẫu … có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán và điều trị chính xác. Trước đây, hầu như tất cả trẻ sinh non nặng 1,5 kg đều khó sống. Hiện tại, bệnh viện đã cho ăn Trẻ em nặng 0,5 kg.

2020 là kỷ niệm 65 năm thành lập và phát triển bệnh viện. Trong tương lai gần, bệnh viện sẽ thành lập một khu vực dịch vụ tiêu chuẩn cao cấp.Nó đã phát triển và thâm nhập một số nhánh nhất định trong 5 sao, chẳng hạn như chẩn đoán trước sinh, IVF, và mở ra nhiều nhánh mới, chẳng hạn như sức khỏe sinh sản nam, sức khỏe sau sinh và tiền mãn kinh. -Nga