Nạn nhân bị đánh đập dữ dội vào đầu gối của đối phương. Cú va chạm khiến anh choáng váng, đầu sưng lên, nhưng anh vẫn tỉnh táo. Tuy nhiên, khi cô trở về nhà, cơn đau đầu của cô trở nên nghiêm trọng, nôn mửa và chóng mặt. Anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh.

Kết quả kiểm tra, chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân bị chấn thương đầu, gãy xương sọ, rách màng não, xuất huyết não … Phẫu thuật khẩn cấp vào ban đêm.

Bác sĩ phẫu thuật đã phá hủy hình ảnh của bộ não để sửa chữa hộp sọ. Ảnh: Hà Trang – Các bác sĩ phẫu thuật cột sống làm việc với các bác sĩ gây mê để thu thập máu từ não và vỡ não để định hình lại hộp sọ và màng não của bệnh nhân. -Những ngày sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã thức dậy hôm nay và trở lại trạng thái hoạt động, giao tiếp vẫn bình thường, ăn uống và di chuyển rất suôn sẻ.

Bác sĩ CKI Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc khoa khám điều trị khi cần thiết, và giám đốc khoa phẫu thuật thần kinh cho biết, bệnh viện đã gặp phải và điều trị nhiều chấn thương do thể thao gây ra. Tuy nhiên, tình huống va chạm nghiêm trọng đến mức hiếm khi xảy ra khiến hộp sọ sụp đổ.

“Vụ tai nạn xảy ra vào buổi chiều, nhưng do sự chủ quan, tôi đã được gửi đến bệnh viện và đánh giá tình trạng. Ca phẫu thuật khẩn cấp rất khẩn cấp, vì vậy chúng tôi đã ngay lập tức huy động nhân viên qua đêm để nhanh chóng điều trị vết thương, từ đó giảm các di chứng còn lại. , “Tiến sĩ Đồng nói. — Tình trạng của bệnh nhân ổn định sau 5 ngày phẫu thuật. Ảnh: Hà Trang .

Trong các môn thể thao cường độ cao như bóng đá, vận động viên nghiệp dư nên chú ý đến các quy tắc an toàn và mặc đồ bảo hộ phù hợp cho từng môn thể thao để tránh quá nóng và hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt trong trường hợp chấn thương thực thể, đặc biệt là ở các vị trí quan trọng như đầu, cột sống … Mọi người nên đến cơ sở y tế uy tín để khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Hazhuang