Hầu hết các công ty dệt may, thực phẩm, vận chuyển hoặc phục vụ tại Việt Nam đã tuyên bố rằng họ sẽ khởi động lại hệ thống phòng ngừa.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), cho biết kể từ tháng 7, chia sẻ với VnExpress vào ngày 27, các công ty thành viên của Vinatex đã nối lại việc thực hiện các quy trình phòng chống dịch bệnh, giống như công việc phòng chống dịch bệnh trước đây. Trong các đơn vị sản xuất ở khu vực miền trung, được coi là “trung tâm dịch thuật”, các yêu cầu đã trở nên nghiêm ngặt và nghiêm ngặt hơn.

Do đó, tất cả nhân viên và nhân viên phải chấp nhận khai báo y tế, khẩu trang và khử trùng tay trước khi họ có thể làm việc. Làm việc; Anh ta tuyên bố sẽ tổ chức các cuộc họp ngồi cách nhau hơn 1 m và mở rộng khoảng cách ăn uống đến nhà bếp tập thể. “Chúng tôi cũng khuyên nhân viên không nên đến những nơi có dịch vụ này.” Đại diện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã nối lại phép đo của phòng Covid-19 từ hôm nay. Ông nói rằng tất cả nhân viên, khách và khách đến thăm trụ sở đều phải mặc chúng. Mặt nạ, kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Thời gian đo lường cho nhân viên và du khách làm việc tại EVN là 7/27. Ảnh: Anh Minh .

Cuộc họp nhóm sẽ được tổ chức trực tuyến và họ sẽ được mời ngồi ở một khoảng cách xa trong phòng họp. Đặc biệt, những nhân viên trở về từ Đà Nẵng tuần trước phải được cách ly tại nhà trong vòng hai tuần.

Theo anh, vì anh đã có một ổ dịch trước đó, nên lần này “không quá nhiều”. Lo lắng, nhưng đảm bảo an toàn cho phòng phòng chống dịch bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu “. Vào ngày đầu tuần, bà SUV, nhân viên một công ty công nghệ tại Hà Nội, cho biết từ hôm nay, các quan chức phải báo cáo tình trạng sức khỏe của họ thông qua một ứng dụng. Khoảng cách làm việc là 2m. Công ty của ông cũng tạm thời bãi bỏ các quy định về nhận dạng dấu vân tay để ngăn chặn sự bùng phát của dịch.

Một công ty đã quyết định dừng hệ thống đăng ký dấu vân tay để ưu tiên dịch bệnh này. Các nhân viên đã ở (làm việc hoặc đi du lịch) tại Đà Nẵng kể từ / 7 sẽ phải thông báo trực tiếp cho người phụ trách và phải tự cách ly và làm việc tại nhà trong 14 ngày. ”

– Theo cô, trong trường hợp nhiễm trùng mới trong cộng đồng, điều quan trọng là phải áp dụng lại các biện pháp phòng ngừa. Nguồn gốc của tin nhắn đã được phát hiện và chưa biết. “Mọi người đều trải qua dịch bệnh đầu tiên, vì vậy họ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc mới của công ty. Như chúng ta đã biết, phòng chống dịch bệnh và sức khỏe và an toàn là quan trọng nhất.”

Tương tự, Masan Group cũng yêu cầu các chi nhánh (văn phòng, nhà máy) , Siêu thị, vv) nghiêm ngặt đo nhiệt độ cơ thể và trang bị cho tay và nhân viên chất khử trùng. Khi làm việc ở những nơi công cộng và giao thông, vui lòng đeo mặt nạ 100%.

Là phương tiện di chuyển, tài xế Grab và Be thường tiếp xúc với nhiều người. Do đó, các công ty này yêu cầu tài xế hoàn thành báo cáo y tế mỗi ngày. Ông cũng nhắc nhở tài xế và hành khách đeo khẩu trang khi đi Grab. -Be Be yêu cầu nhân viên đến Đà Nẵng hoặc liên hệ với mọi người ở thành phố Đà Nẵng. Tự cô lập.

“Nếu hành khách không đeo mặt nạ, hành khách có quyền hủy chuyến đi. Nếu khách hàng không đeo mặt nạ, tài xế có thể hủy chuyến đi (không bị ảnh hưởng)”, đại diện Grab Việt Nam chia sẻ.

Tại Đà Nẵng, Grab Việc cung cấp các công ty GrabCar / GrabTaxi / GrabCar Plus / GrabCar cho các công ty như Hai Châu, Thanh Hóa, Camellia, Ruan Hanshan, Jinle, Lian Zhao, v.v … sẽ tạm thời bị đình chỉ. Hành khách của cả hai hãng hàng không phải khai báo y tế.

Nhóm phục vụ cũng tuyên bố rằng hệ thống luôn ở trạng thái sẵn sàng, vì vậy nó cần được kích hoạt nhanh chóng. Theo đại diện của Tập đoàn Thương mại và Dịch vụ Golden Gate, chuỗi khách sạn Đà Nẵng vẫn chưa đóng cửa. Tuy nhiên, sau khi “lệnh” xã hội được ban hành bởi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chiều nay, có lẽ công ty sẽ tạm thời đóng cửa các nhà hàng này.

Đặc biệt, công ty có “giải pháp khử trùng hướng đến khách hàng” trong chuỗi nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đại diện của Golden Gate Bridge cho biết: Các nhân viên phải rửa tay trước khi đến nhà hàng để nhân viên có thể đo nhiệt độ cơ thể của khách hàng. Chế biến và dụng cụ ăn uống Các đồ uống trong nhà hàng phải được khử trùng bằng nhiệt độ cao. , Khử trùng nước. Ảnh: Kim Ngân

Cùng với nhóm siêu thị, hầu hết các hệ thống tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố rằng họ sẽ tập hợp lại với nhau và lên kế hoạch ứng phó trong những tình huống khó khăn. Nói chính xác, ở gần 3.000 địa điểmVinC Commerce Retail cũng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh. Tất cả nhân viên bắt đầu đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, hệ thống cũng tăng cường giám sát nhân viên và nhắc nhở khách hàng áp dụng và tuân thủ các biện pháp do Bộ Y tế quy định.

Anh Minh-Thị Hà-Anh Từ