Cảm lạnh thường do nhiễm virus và có thể xâm chiếm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Không chỉ vào mùa đông, mùa hè nóng bức mà còn có thể khiến cơ thể con người dễ bị cảm lạnh, những lý do như sau:

Trong môi trường máy lạnh quá mức: khi thời tiết nóng, nhiều người thường sáng lên. Điều hòa trong trường hợp nhiệt độ môi trường thấp sẽ khiến cơ thể không thể thích nghi. Cơ thể yếu tạo điều kiện thuận lợi cho virus tấn công. Chênh lệch nhiệt độ quá cao có thể gây ra đột quỵ nhiệt. Ngồi trong điều hòa trong thời gian dài mà không được chăm sóc y tế đúng cách cũng có thể khiến bạn bị bệnh.

Sốt cao, sổ mũi, ho … là những dấu hiệu của bệnh cúm. Ảnh: Naturalhealth365 .

Sử dụng quá nhiều quạt, bật quạt công suất lớn: quạt là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong mùa hè. Để giảm nhiệt, nhiều người thường bật quạt theo cách cấu hình cao để tạo ra không khí làm mát mạnh. Tuy nhiên, ngồi trước một chiếc quạt công suất lớn sẽ dần mất đi độ ẩm trong cơ thể con người, gây ra mệt mỏi, mệt mỏi … Đây cũng là cơ hội để virus gây bệnh. , Tắm trong nước trong một thời gian dài sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và trở nên nhạy cảm hơn với cảm lạnh. Nếu bạn tắm trong một thời gian dài, da của bạn cũng dễ bị khô và nóng không đều. Trong thời tiết nóng, nhiều người đi tắm muộn, điều này làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh, có thể dẫn đến thiếu máu não, đột quỵ …, đặc biệt là những người mắc các bệnh tiềm ẩn. — Thời gian tắm quá lâu và khiến bạn bị cảm lạnh nhiều lần trong ngày. Ảnh: Độc lập.

Để tránh bị lạnh ở nhiệt độ cao, vui lòng chú ý các điểm sau:

Duy trì nhiệt độ phòng thích hợp: Nếu bạn cần ở trong điều hòa trong một thời gian dài, nhiệt độ phòng phải phù hợp, và nhiệt độ phòng bên ngoài phải là 5 độ C Không có sự khác biệt ở trên. Uống nhiều nước để giảm mất nước. Không lạm dụng quạt mà chỉ kích hoạt chế độ thích hợp. Trồng cây xung quanh nhà cũng có thể giúp giảm không gian sống.

Tắm đúng cách: Không ngâm cơ thể trong thời gian dài để giảm nhiệt. Vào mùa hè, bạn chỉ có thể tắm trong 15 đến 20 phút, hai lần. Khi tắm, đừng ném nước từ đầu đến chân mà hãy rửa chân, tay và sau đó là toàn bộ cơ thể. Sau khi ăn, bạn không nên tắm, trở lại với ánh nắng mặt trời, tập thể dục …- Chế độ ăn uống hợp lý: Vào mùa hè, cơ thể dễ bị mất nước và các thành viên trong gia đình nên uống đủ nước mỗi ngày. Ăn nhiều trái cây và rau quả để thêm vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng. Bạn có thể thêm nước ép trái cây. Cần thể hiện ăn, nấu và uống. Bốn loại chế độ ăn uống (đường, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất) cũng góp phần vào sức khỏe gia đình.

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có lợi để tăng sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh cúm. Ảnh: Sức khỏe.

Tập thể dục và tập thể dục: Thường xuyên tăng sức đề kháng và phòng bệnh hiệu quả hơn. Bạn có thể dành 20 đến 30 giờ chạy bộ mỗi ngày và tham gia bất kỳ môn thể thao nào. Theo lịch trình của mọi người, tổ chức một cuộc họp thể thao hợp lý. Tập thể dục, nghỉ ngơi khi bạn mệt mỏi để lấy lại sức.

Sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên: Một số loại thảo mộc tự nhiên, như gừng, tía tô … có thể giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Chúng thường được sử dụng làm thuốc cảm trong Đông y. Bạn có thể ăn cháo nóng với lá húng quế để hạ nhiệt, và uống nước gừng để làm ấm dạ dày. Hiện tại, Công ty TNHH Đồng Lợi Đan Lợi đã xây dựng kế hoạch cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe Tadekhan để hỗ trợ phòng chống cảm lạnh. Vào ngày hè.