Vào tối ngày 1/2, bác sĩ Ruan Guoyue, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông báo rằng Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã tiếp nhận và cách ly ông Ow Zin Aw có quốc tịch Trung Quốc để xét nghiệm nCoV trong bệnh viện. vào buổi chiều. Cùng ngày.

Người này đến làm ăn và sống ở xã Hàm Kiếm ở huyện Hàm Thuận Nam tạm thời. Vào ngày 15 tháng 1, anh trở lại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ngày 29 tháng 1, anh trở về Bình Thuận bằng máy bay qua sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đi ô tô đến xã Hàm Kiếm. Một ngày sau, anh được kiểm tra cảm lạnh, sốt và đau họng tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Bác sĩ đã lấy mẫu và cách ly bệnh nhân trong phòng nhiễm trùng.

Một trường hợp khác được phân lập và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình), một cô gái 21 tuổi. Tuổi, sinh viên vừa học vừa làm ở Đài Loan. Vào ngày 22 tháng 1, cô đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về Việt Nam, sau đó đến bến xe buýt phía đông (bến xe phía đông) và bắt xe đến khu vực Lâm Đồng. — Vào ngày 31 tháng 1, con gái và mẹ đi xe buýt đến thăm ông bà ở xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình. Vào buổi tối, khi cô bị sốt, đau họng và nôn mửa, cô đã được đưa đến bệnh viện huyện, nơi cô bị cô lập và theo dõi bởi một bác sĩ nghi ngờ nhiễm nCoV. Tỉnh thu thập các mẫu để thử nghiệm và gửi chúng đến Viện Pasteur để thử nghiệm. Nhân viên y tế địa phương đang lập danh sách những người tiếp xúc với hai và bốn người nước ngoài đã vào Việt Nam để giám sát từ ngày 30 đến 31 tháng 1. Chuẩn bị để được kiểm tra cho bệnh nhân bị nhiễm nCoV. Ảnh: Giang Huy .

Vào chiều ngày 1 tháng 2, 1147 người Trung Quốc sống tạm thời ở tỉnh Bình Thuận. Trong số đó, 144 người làm việc và sinh sống tại Trung tâm Nhiệt Vĩnh Tân, phần còn lại chủ yếu là khách lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng và khách sạn. Hai ngày trước, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ngừng đón khách du lịch Trung Quốc.

Dịch bệnh viêm phổi bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Kể từ ngày 1 tháng 2, Đăng ký quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm và 259 trường hợp tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì viêm phổi nCoV đã lan sang 27 quốc gia và khu vực. Chiều ngày 1 tháng 2, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố bùng phát bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp do nCoV sau 6 trường hợp nhiễm virut corona tại Việt Nam-Việt Nam