Chiều ngày 14 tháng 8, một bệnh nhân khó thở làm việc trong công ty đã được đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ Văn Phúc. Anh ta bất tỉnh, nhịp tim chậm và rất nguy hiểm. Bác sĩ nhận thấy rằng 3 cm phản xạ ánh sáng tích cực được phản chiếu ở cả hai bên của đồng tử, và trái tim đang đập chậm lại.

Bác sĩ đã kích hoạt báo động khẩn cấp “Code blue”, khiến tim ngừng đập. Hủy bỏ các biện pháp hồi sức tích cực để hạn chế chết não do thiếu oxy. Bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, bổ sung oxy và sử dụng thuốc giãn phế quản. Hai mươi phút sau khi hồi sức tích cực, bệnh nhân phát triển phản xạ ho, da anh ta hồng hào và anh ta vẫn tỉnh táo khi được hỏi. Chỉ sau một giờ, bệnh nhân dần dần thở ra, rút ​​ống thông ra và dần ổn định.

Hiện tại bệnh nhân đang hồi phục. Ảnh do bệnh viện cung cấp .

Bệnh nhân có tiền sử hen phế quản và đã thấy hen trong bệnh viện từ tháng 11/2017. Bác sĩ đã xây dựng một kế hoạch điều trị, nhưng bệnh nhân đã không tuân thủ các quy tắc kiểm tra thường xuyên, mua thuốc uống theo ý muốn và nhanh chóng lạm dụng thuốc giãn phế quản. Đây là lý do chính cho việc vô tình thay đổi lịch sử y tế.

Bác sĩ Pung Dung thuộc Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 cho biết, bệnh nhân có nguy cơ tử vong trong vòng 5 phút. -Các bác sĩ khuyến cáo rằng trong mùa mưa, thời tiết thay đổi bất thường làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là hen suyễn. Bệnh nhân nên chủ động đến bệnh viện thường xuyên mà không cần hẹn trước. Vui lòng làm theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng thuốc theo toa đầy đủ.

Không tuân theo thuốc xịt thuốc giãn phế quản khi thở ngắn và phải nhập viện ngay lập tức. Trong trường hợp này, các dịch vụ cấp cứu nên được cung cấp bằng cách đặt bệnh nhân ở nơi mát mẻ, mặc áo choàng để mở cơ thể, sử dụng thuốc giãn phế quản bệnh nhân càng nhiều càng tốt, sau đó chuyển ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế. Gần đây nhất .

Phương