Theo một cuộc thăm dò gần đây, một phần ba người Mỹ nói rằng ngay cả khi vắc xin này được phổ biến rộng rãi và giá rẻ, họ sẽ không tiêm vắc xin này.

“Chúng ta cần biết tầm quan trọng của vắc-xin”, Chelsea Clinton, phó giáo sư Hoa Kỳ, nói. Y tế công cộng và quan hệ quốc tế, Trường Y tế Công cộng Columbia Mailman, người ủng hộ vắc-xin. “Chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của giáo dục về vai trò của vắc xin.” Theo truyền thống, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) là cơ quan chịu trách nhiệm về các chương trình giáo dục. Giáo dục về vắc xin.

Vào tháng 6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tiến sĩ Robert Redfield (Robert Redfield) cho biết: “Chúng tôi đang phát triển một kế hoạch để xây dựng niềm tin của người Mỹ đối với vắc xin.” Redfield trong Y tế Thượng viện Ủy ban đã xác nhận điều này tại một phiên điều trần về Covid-19.

Tuy nhiên, khi được hỏi thông tin chi tiết hơn, người phát ngôn của CDC đã không trả lời. Bà Clinton nói rằng CDC đã hoạt động kém hiệu quả. Cô ấy nói rằng khi những lời nói dối trắng trợn của các tổ chức chống vắc-xin xâm nhập vào mạng xã hội, cô ấy nên bắt đầu một chương trình giáo dục công khai về tác dụng của vắc-xin một vài tháng trước. Thông tin sai lệch bao gồm: để lại một hình xăm kỹ thuật số vô hình sau khi tiêm chủng để giúp các tổ chức bí mật truy tìm; vắc-xin được làm từ não khỉ và người phụ trách phát triển vắc-xin, Tiến sĩ Anthony Fauci, là một “bạo chúa”. Vắc-xin sẽ từ từ Làm biến dạng khuôn mặt của người được tiêm …—— Một nhóm chống vắc-xin phản đối Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia, nói rằng CDC đã không chú ý đến điều này trong những trường hợp vô lý. vấn đề. thường xuyên. Ông nói: “Bất chấp một số nỗ lực, CDC đã không thể xây dựng niềm tin của người dân vào vắc xin.”

Trong những tháng gần đây, “chiến dịch nhanh chóng” của Tổng thống Mỹ Donald Trump “Đã hoàn thành một số việc mà CDC nên làm. Chiến dịch đã truyền đi những thông điệp mạnh mẽ về sức khỏe cộng đồng, như vận động mọi người hiến máu để phục vụ bệnh nhân nhiễm nCoV. Chương trình cũng tập trung vào việc hợp tác với các nhà lãnh đạo và các tổ chức phi chính phủ, trò chuyện với những người nổi tiếng và nhiều chuyên gia y tế về các chủ đề khác nhau để truyền bá kiến ​​thức về đại dịch. — Tuy nhiên, tuyên bố về chính sách vắc xin sẽ không được công bố cho đến cuối tháng 11. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của người dân đối với tiêm chủng.

Để khôi phục niềm tin vào vắc-xin mới, mọi người cần biết “ứng cử viên” nào sẽ được tung ra đầu tiên và liệu một số loại vắc-xin nhất định có thể có hiệu quả đối với một số dân số nhất định (chẳng hạn như người cao tuổi). . Hiện tại, sáu công ty vắc-xin đã nhận được tài trợ “ chuyển động nhanh ”.

Một số nhóm tư nhân trên mạng xã hội, chẳng hạn như “ Miễn dịch gia đình ” và “ Tiếng nói miễn dịch ”, đã bắt đầu hành động Để huy động lòng tin của công chúng về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin. – – Viện Y tế Quốc gia (NIH) do Viện Y tế Quốc gia (NIH) và Mạng lưới Phòng chống Covid-19 phát triển cũng đã bắt đầu làm việc tích cực Nhiều cộng đồng khác nhau có các cuộc đối thoại để giáo dục người Mỹ về vắc xin. Phó giáo sư Clinton nhấn mạnh rằng không thể coi thường sức mạnh của đối kháng trong thể thao. vắc xin. Trong năm 2019, đợt bùng phát bệnh sởi lớn nhất ở Hoa Kỳ trong 25 năm, tổ chức chống vắc-xin đã đạt được thành công mục tiêu thu hút nhiều người hơn kháng vắc-xin. Thật không may, nội dung của chất chống vắc-xin đang lan truyền ở mức báo động, Clinton nói: Trên các trang mạng xã hội, số lượng ủng hộ và các bài báo khoa học nhiều hơn gấp đôi so với sau này “. -Manh Kha (theo CNN)