Chuyển đổi số đang trở thành xu thế chung trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhiều công ty đang tích cực triển khai các công nghệ đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số để tạo ra giá trị mới trong kinh doanh.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, Heineken Việt Nam đã cam kết đầu tư vào máy móc, dây chuyền sản xuất và bia hiện đại. Tự động hóa quy trình sản xuất và ứng dụng công nghệ bảo vệ môi trường.

Nền tảng xúc tiến Với sự trợ giúp của định dạng dữ liệu và nền tảng công nghệ tích hợp hiện có, công ty không chỉ đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các hoạt động kinh doanh và tiếp thị, mà còn đồng thời triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Giải pháp này có thể giúp các công ty tăng hiệu quả và tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh của họ. Bà Phạm Thị Thanh Huyền, Giám đốc mảng Chuyển đổi số chuỗi cung ứng của Heineken Việt Nam cho biết, công ty đang ứng dụng nền tảng Internet of Things (nền tảng IoT) để phân tích, đánh giá dây chuyền sản xuất nhằm đưa ra hướng dẫn cho các vấn đề cấp bách và cải tiến hoạt động. – Liên quan đến dịch vụ vận chuyển và hậu cần, đây là nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh để quản lý đơn hàng, theo dõi đơn hàng, xuất nhập hàng hóa từ kho nhà máy đến nhà phân phối, vận chuyển và kiểm kê.

“Giải pháp này có thể đảm bảo hiệu quả xác định đơn hàng, thời gian giao hàng nhanh chóng và bà Phạm Thị Thanh Huyền cho biết:” Heineken Việt Nam đã áp dụng công nghệ để theo dõi tiến độ của dây chuyền sản xuất. Nhiếp ảnh: Heineken.

Đào tạo kỹ thuật số về các giải pháp đổi mới và vận tải mang lại lợi ích và quyền lợi cho tất cả các đối tác trong chuỗi cung ứng Heineken, và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam. Trong dịp Tết 2019, việc chuyển đổi kỹ thuật số của các đơn hàng đã làm tăng doanh thu bán hàng trực tiếp của Heineken Việt Nam lên 34% so với năm 2018. Năm 2018, các đối tác kinh doanh của công ty đã tăng cường kênh thương mại điện tử Drinkies để bao gồm các doanh nghiệp lớn như Ho Người tiêu dùng thành thị là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. So với năm 2018, bộ phận thương mại điện tử năm 2019 đã giúp doanh thu của công ty tăng 200%, ghi nhận 87.000 đơn hàng từ tất cả các kênh và sàn giao dịch, đồng thời đặt 3.300 đơn hàng qua Momo của Grab. -Công ty cũng nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ mới để hiện đại hóa dây chuyền sản xuất như công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo (AI), máy học và dữ liệu lớn. Bộ chuyển đổi dữ liệu). Ngoài ra, Heineken Việt Nam còn đầu tư, phát triển và nâng cao năng lực của nhân viên để đối phó với những thay đổi liên tục. Các nhu cầu phát triển của công ty. Đại diện công ty cho biết đã đầu tư 28 tỷ đồng cho đào tạo nhân lực và phát triển nhân viên, với tổng số giờ đào tạo là 124.000 giờ. Công ty chú trọng đầu tư vào lớp học, cấp bằng quản lý kinh doanh quốc tế trên nền tảng công nghệ số, sử dụng trí tuệ nhân tạo để ứng phó với sự thay đổi của mô hình kinh doanh. Công ty luôn chú trọng đến các chương trình đào tạo nhân tài, đồng thời khuyến khích và thúc đẩy nhân viên phát triển ở mọi cấp độ.

Đặc biệt hơn, công ty cung cấp cho các chuyên gia kỹ thuật phân tích dữ liệu chuyên sâu và đào tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất. Trong nhân sự kho, lãnh đạo doanh nghiệp, công ty cung cấp thiết bị kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp cho quá trình di chuyển sản phẩm.

Đại diện Heineken cho biết, các công ty vận hành chuỗi cung ứng có kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm phong phú trong các công ty nhân sự. Tinh thần sử dụng công nghệ và không ngừng học hỏi. Nhóm chuyển đổi kỹ thuật số của công ty đã sẵn sàng bắt đầu các dự án để hỗ trợ nhân viên thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền (áo trắng, thứ 5 từ trái sang) cùng đoàn Heineken tham dự lễ trao giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2020. Ảnh: Heineken.

Thông qua đào tạo nhân viên, xin chào Chuỗi cung ứng của Việt Nam ngày càng trở nên tinh gọn, linh hoạt, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thông qua việc ứng dụng công nghệ, chuỗi cung ứng đã triển khai nhiều kế hoạch mới hợp tác chặt chẽ với bộ phận bán hàng, từ đó từng bộ phận có thể tiếp cận hiệu quả các thông số dự báo nhu cầu thị trường Kế hoạch sản xuất, lưu thông chai, thùng bia, nguyên liệu sản xuất và thành phẩm Chỉ về mặt thời gian giao hàng, đạt hiệu quả cao, không tồiBà Huien cho biết: Vận chuyển và kho bãi tiết kiệm chi phí. Công ty được tạp chí HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ ba liên tiếp.