Sau khi tốt nghiệp đại học năm ngoái, Wang Pinqian khởi nghiệp với mức giá khoảng 113 USD. Anh khởi hành từ quê hương Quảng Tây, dừng lại ở Quảng Đông, sau đó đạp xe theo chiều kim đồng hồ về phía tây và đi qua hầu hết các tỉnh của Trung Quốc trong 459 ngày. Ngày 8/4, ông Vương đến Thâm Quyến để tiếp tục chương trình tiếng Hoa ở Hong Kong. Ảnh: Sarah-Grace Mankarious / CNN .—— Theo kế hoạch cho điểm dừng cuối cùng, anh dự định rời Thâm Quyến vào ngày 9 tháng 4, đi xe đến Quảng Châu, sau đó đi về phía nam đến tỉnh Hải Nam, rồi quay đầu lại. Trở lại Quảng Tây. Tuy nhiên, kế hoạch của Wang đã bị dừng lại vì anh đã đánh mất “con ngựa sắt” khi bước vào Huaqiangbei, nơi nổi tiếng với thị trường điện.

Người đi leo núi mang theo tất cả các thiết bị du lịch với cùng một số lượng. Số tiền ít ỏi đã không cánh mà bay. Wang đã nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè để tiết kiệm tiền và bước tiếp.

Huaqiangbei là một địa điểm nổi tiếng, anh chàng cho biết anh chỉ định đến thăm vì muốn sau này làm việc trong ngành điện. “Tôi đã đi nhiều nơi và chưa khóa xe trong thành phố nhưng vẫn chưa bị mất. Không hiểu sao chuyện này lại xảy ra ở Huaqiangbei chỉ trong 10 phút” – Wang nói.

Wang ( (Phải) Mỗi ​​người mang lại thu nhập hơn 100 đô la và hiện thực hóa ước mơ đi xe đạp ở Trung Quốc. Ảnh: Courtesy of Wang Pinqian. -Trước đó, anh ta đã đậu xe cạnh một cửa hàng để đi mua sắm, sau khi báo cảnh sát, Wang được biết họ sẽ cố gắng tìm chiếc xe đạp nhưng rất khó vì hơn 100.000 người đã buôn bán ở đây. Có Huaqiangbei mỗi ngày.

Tuy nhiên, những người đi xe đạp luôn kiên quyết đạt được mục tiêu đi du lịch nước ngoài. Nếu họ không thể tìm thấy một chiếc xe đạp trong vòng một tuần, “Tôi sẽ thay đổi kế hoạch của mình và đi bộ đến Hải Nam.” — Ảnh : Đạp xe trên đường Trung Quốc.