Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông 43 tuổi lúc 11 giờ đêm. Một loạt thực khách đã gọi điện và báo giờ địa phương rằng anh ta đang đi giữa các bàn, đuổi theo những người khác và ho, nói rằng anh ta có Covid-19. Người đàn ông không đeo mặt nạ rời đi, và quản lý nhà hàng đối mặt với anh ta với một tiếng ho.

Bất kể anh ta có dương tính với nCoV hay không, anh ta có thể bị buộc tội làm hại người khác, vi phạm luật sức khỏe cộng đồng hoặc chống đối công chúng

Cư dân và du khách sẽ ở Mallorca từ ngày 13 tháng 7 Đảo phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nếu không sẽ bị phạt 90 euro. Ảnh: EPA .

Cảnh sát địa phương cho biết khi bị bắt, du khách ở một mình và đang uống rượu. Cảnh sát cho biết: “Hành vi của anh ta có thể bị ảnh hưởng bởi rượu.” Mặc dù Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng không có một số lượng lớn các trường hợp xảy ra ở quần đảo Balearic, đặc biệt là Mallorca. . Tuy nhiên, kể từ ngày 13/7, chính quyền địa phương đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ khách du lịch.

Một khi nó trở thành đại dịch thế giới, Tây Ban Nha hiện đang ghi nhận hơn 300.000 trường hợp mắc và ít nhất 28.413 trường hợp tử vong .—— Hàng năm (theo tàu điện ngầm)