Loạt ảnh Huế của tác giả Nguyễn Đức Huy, được xử lý theo tông màu hoài cổ, được nhiều người khen ngợi bởi vẻ đẹp, chất thơ và thâm niên. Trong số đó, chùa Thiên Mục là điểm check in của nhiều du khách. Công trình tọa lạc trên núi Hà Khê tả ngạn sông Hương, tháp Phước Duyên cao 21 m, gồm 7 tầng. Cổng chùa tấp nập thuyền du lịch, tán cây che mát cả một góc sông.

Tác phẩm Nghênh Lương Đình-Nguyễn Triều xuất hiện trên mặt sau tờ 50.000đ-trên trục tung từ Kỳ Đài đến Phu Văn Lâu, do vị hoàng đế thứ năm họ Dư xây dựng Dưới thời Đức (1852). Đây là nơi lý tưởng để nhà vua thư giãn hoặc nghỉ ngơi, sau đó xuống bến sông để lên thuyền rồng.

Lăng thu hút khách du lịch với khung cảnh đẹp như tranh vẽ và yên bình. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1840 và hoàn thành năm 1843 tạo nên điểm sáng với phong cách kiến ​​trúc cân đối, đối xứng. Lăng Khải Định nằm cách trung tâm thành phố Huế 10 km về phía Tây Nam và là một công trình quan trọng đối với tất cả các lăng tẩm ở Huế. Lăng được xây dựng từ năm 1920 và 11 năm sau khi hoàn thành, vật liệu xây dựng chủ yếu được chuyển từ Pháp sang. Quay lại góc ảnh đẹp hay ngắm cảnh sông nước hữu tình cùng background thơ mộng.

Căn góc tạo cảnh quan thơ mộng bên bờ Bắc sông Hương.

Nhiều du khách thích ngồi thuyền rồng và nghe hát trên sông Thơm ở Huế. Phía sau là cầu đường sắt Bạch Hổ và cầu Davien.

Con đường quanh co trên núi Wangchang thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia, những bạn trẻ yêu thích ảnh cưới và hẹn hò. Hàng thông xanh hai bên đường rợp bóng mát, tự nhiên và hoang sơ.

Nhiều du khách nhận xét khu vui chơi, giải trí hồ Cuitian rất đẹp, chẳng khác nào “sự pha trộn giữa truyện cổ tích và phim kinh dị”. Trong mắt những người thích xê dịch thì hồ Thủy Tiên nổi tiếng hơn cả, nằm ở hành tinh cô đơn … — “cây cô đơn” trong phim “Đôi mắt màu xanh” -một biểu tượng tuổi thơ tươi đẹp của Ngân và Hà Lan Địa điểm-Tọa lạc tại làng Hà Cang (xã Quảng Phú, huyện Quảng Đông). Laogen vốn là cây rẫy (còn gọi là ruộng ngô, chùy, bã đậu …), có tuổi đời 45 năm, là nơi dân làng tiến hành điền dã vào mỗi mùa hè. Do thành công của bộ phim, nơi đây đã trở thành điểm đăng ký của nhiều người dân địa phương và khách du lịch.

Rucha-Khu rừng ngập mặn nguyên sinh bên đầm Tanjiang ở thị trấn Xiangpeng, thị trấn Nguyên Trah-Qua những bức ảnh của Nguyen Dehui, góc này đầy hoài niệm và vẻ đẹp hoang sơ.

Trên Facebook, Instagram và Twitter, nhiều bạn trẻ xứ Huế chia sẻ nhiều góc ảnh đẹp trong quán cà phê tầng 3 phố Nguyễn Khuyến sầm uất. Hầu hết các bạn trẻ đều gọi quán cà phê này là “góc sống ảo”, “Paris của Huế”. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Nhà thờ Chúa cứu thế, là một công trình cổ kính, hoành tráng và nổi tiếng.

Tiquan

Nhiếp ảnh: Nguyễn Đức Huy