Aachen là một thành phố cũ của Đức ở biên giới giữa Bỉ và Hà Lan. 3000 năm trước, Aachen là một quốc gia nhỏ do người Celt xây dựng. Dưới sự cai trị của La Mã cổ đại, thành phố là nơi nghỉ ngơi của các quý tộc. Ngày nay, Aachen đã được biết đến với các spa cao cấp và các di tích cổ. Nhà thờ phố cổ này là một trong những lâu đài cổ nhất ở Châu Âu.

Tôi đến Aachen vào một ngày có suối nước nóng, khí hậu ở đây rất dễ chịu, đặc biệt là mùi lưu huỳnh của vùng đất này. Ảnh: Wikimedia

Địa danh nổi tiếng choáng ngợp

Đài phun nước Elisenbrunnen màu trắng ngay trước lối vào khu phố cổ Aachener Altstadt là một trong những điểm tham quan thú vị đầu tiên thu hút khách du lịch. Elisenbrunnen là một công trình kiến ​​trúc theo phong cách La Mã với những hàng cột cao vút, giữa sảnh là hai bức tượng đầu sư tử mạ vàng và một đài phun nước.

Do Aachen nằm trên miệng núi lửa không hoạt động nên nước ngầm luôn nóng và có hàm lượng lưu huỳnh cao. Người Đức tin rằng ngâm mình trong nước nóng ở Aachen có thể giúp chữa bệnh đau khớp ở người già. Mặc dù nước uống ở đây có thể chữa một số bệnh về đường tiêu hóa, nhưng trên thực tế, người dân và khách du lịch thường không muốn … như ở các thành phố khác, tìm nước uống từ các vòi công cộng. -Đi qua cổng Elisenbrunnen, bạn sẽ thấy Aachener Altstadt xinh đẹp như một vùng đất cổ tích trước mặt. Màu xanh của cây cỏ trong công viên, màu xanh nhạt của bầu trời phương Bắc vào đầu mùa xuân, màu xám đen rêu của Aachener Dom (Aachener Dom), màu phấn của ngôi nhà cổ, và những viên sỏi xám nhạt phát ra những tiếng kêu cót két kỳ lạ khi xe đạp chạy qua. Suy nghĩ về hình ảnh thành phố yên bình.

Aachener Altstadt, giống như nhiều Aachener Altstadt – một thị trấn cổ khác ở Tây Âu, nơi có nhiều viện bảo tàng, nhà thờ lớn (Dom) và hội trường thành phố (Rathaus) , Và một loạt các tòa nhà sáng màu, với ban công bằng sắt rèn sơn đen tinh xảo và mái ngói cong lạ mắt. Tuy nhiên, Aachen không phải là duy nhất ở chỗ này, mà là ở nước ở khắp mọi nơi trong thành phố. Ảnh: Wikimedia

Thành phố nước Aachen

Ở đây có nước ở khắp mọi nơi. Trong các con hẻm của thành phố này, đâu đâu cũng có thể bắt gặp những đài phun nước với đủ kích cỡ, hình dạng và màu sắc, từ kích thước như tượng sư tử đặt ở quảng trường đông đúc cho đến những chiếc lõm như chiếc lá được tạc trên vỉa hè trên vỉa hè. Những con hẻm, những con phố nhỏ hẹp, từ màu đồng cổ kính và rêu phong dày đặc cho đến những vòi phun nước hiện đại và đèn màu nhấp nháy.

Aachen tin rằng nước sẽ mang lại may mắn cho họ. Chính vì vậy, nhiều du khách nước ngoài cũng chọn đây là điểm đến du lịch Tết Dương lịch để cầu chúc một cái Tết an lành, an khang, phú quý. , May mắn … – Đài phun nước ở Aachen không nổi tiếng bằng Đài phun nước Trevi ở Rome, không có điểm du lịch nào tự lẩm bẩm cầu nguyện, rồi lắc tay ném đồng xu lên đầu, cầu nguyện cho những điều ước ở thế giới bên kia Đúng.

Ngoài đài phun nước, trên mọi con đường và bức tường trong thành phố, chúng ta còn bắt gặp một biểu tượng rất độc đáo, những người mới đến có thể nhầm lẫn la bàn với chữ viết tắt tiếng Latinh: KLRS. Đây là những chữ viết tắt của Kalorus-Hoàng đế Charlemagne của Pháp.

Khi đến Aachen vào ngày Giáng sinh năm 768, Charlemagne đã biến thị trấn biên giới nhỏ bé này thành một thị trấn nhỏ. Ở trung tâm chính trị và khu nghỉ mát mùa đông của đế chế. Cũng tại Aachen, ông trút hơi thở cuối cùng vào năm 814. Ngày nay, tượng Charlemagne được đặt tại quảng trường chính, tòa thị chính và các công trình kiến ​​trúc được xây dựng dưới thời trị vì của ông. . Do đó, nó là một phần lịch sử của Aix-la-Chapelle.

Selina Nguyễn