Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn tranh thủ “xách máy” đi chụp lại mọi ngóc ngách của thủ đô xưa. Từ sáng sớm đến tối muộn, cô đã dành nhiều thời gian để ghi lại khung cảnh của Tongtianqiao.

“Không chỉ có xi măng cốt thép, cầy đã trở thành linh hồn của Huế. Không biết bao nhiêu lần mà chúng tôi vẫn kêu” vẻ đẹp nơi đây “, Trần Ơi nói. Cầu vượt Trường Tiền được coi là biểu tượng và là trung tâm của cố đô, nó nối liền Công trình được hoàn thành vào năm 1899 dưới sự cai trị của vua Thái Lan thời nhà Thanh, cầu dài khoảng 400 m từ hai mố và rộng 6 m, có 6 nhịp và 12 nhịp, mỗi nhịp 6 đôi. — – Vào mỗi thời điểm trong ngày, cầu Tongtian lại mang một vẻ đẹp khác nhau, dù lúc nào cũng chật kín người nhưng khi ngắm hương nước hoa tuôn trào, bạn vẫn sẽ cảm thấy thư thái, bình yên cùng khung cảnh của thành phố. – Tại Khung cảnh người đi bộ, đi xe đạp, xe gắn máy, hàng hóa qua lại hai phía nam bắc của chợ Dongba … thể hiện văn hóa nông thôn của vùng quê và là một góc của Huế. Những người phụ nữ cầm hoa mỗi sáng đãi nhiều người dân địa phương Tất cả đều quen thuộc. – Thưa các chị, các chị sẽ dậy vào buổi sáng, ngắt những bông hoa còn đọng sương rồi lao ra chợ hay vỉa hè để chào khách. – Mọi người thường tụ tập hai bên công viên, trên phố đi bộ bờ Nam và bờ Bắc để tập thể dục buổi sáng và phơi nắng. Khi xuống núi, những gốc Phượng vĩ cổ thụ dưới gầm cầu phía nam cầu đã thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi khung cảnh thơ mộng, vừa ngắm nhìn cây cầu biểu tượng này vừa ngắm dòng sông Hương mát rượi.

Hoa trắng bao quanh công viên. Cạnh cầu … được trang trí đẹp mắt – Nhìn từ cầu vượt Trường Tiền nhìn ra công viên đường Lê Lợi 23 tháng 9.

Một số cây cầu đổi màu lung linh về đêm thu hút nhiều bạn trẻ. Ghi âm.- — Xialin (Ảnh: Chen Aiai)