Đoạn video dài 10 giây đã ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của Phoenix Du thuyền, chở 89 khách du lịch từ Trung Quốc, sau đó bị lật bởi những con sóng và chìm từ Phuket vào chiều ngày 5/7. -Theo đó, con tàu nghiêng mạnh về bên phải và một người đàn ông bay từ lối đi ra cửa sổ và gần như rơi thẳng xuống biển, nhưng may mắn đã bị một người khác kéo. Một người phụ nữ đã khóc khi ai đó cố giữ em bé trên đùi.

Tàu cứu hộ được sử dụng để tìm nạn nhân trong vụ chìm tàu ​​Phượng hoàng. Báo cáo cho biết, thảm họa đã giết chết ít nhất 41 người, bao gồm cả Chen Deqiong. Chen Deqiong đã gửi một cuốn băng video dài 10 giây cho một gia đình Trung Quốc và một trong hai đứa con của nó. Associated Press ngày 7 tháng 7 – Cô Qiong là một bác sĩ 47 tuổi, cũng như con trai và cô con gái 21 tuổi. Cô đã dành kỳ nghỉ dài hạn theo kế hoạch ở Phuket vào ngày 1 tháng 7. Joan nói với chồng trước tai nạn: “Điều này thật tồi tệ, tôi rất lo lắng. Tôi muốn xuống ngay lập tức.” Ông nói thêm rằng đứa con trai mười hai tuổi bị ốm. — Bà Qiong chồng, bác sĩ Xing Yong, đã không đi cùng vợ con vì vấn đề công việc ở Trung Quốc. Trước khi đi qua Phuket với vợ Chen Wei, anh nói: “Tôi có thể nghe thấy tiếng la hét của con gái mình. Tôi không thể thấy ai mặc áo phao.” Vào ngày 7 tháng 7, con gái của ông Yong, Xing Yujie đã được tìm thấy vẫn còn.

Ông Xing Yong đang tìm kiếm người thân của mình. Ảnh: Associated Press. Bà Chen Wei, một nữ doanh nhân Trùng Khánh (Trung Quốc) cho biết vụ tai nạn là do lỗi của công ty du lịch. Cơ quan du lịch đã bỏ qua cảnh báo thời tiết và không thể thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách. Trên du thuyền, có cửa kính, nhưng chúng được đóng lại thay vì mở khóa để hành khách có thể bơi trong trường hợp khẩn cấp. Bất chấp những cơn sóng hỗn loạn, con tàu không dừng lại mà tiếp tục lăn bánh.

“Có vô số sai lầm dẫn đến tai nạn này. Tôi chỉ muốn tìm kiếm công lý từ gia đình. Đây không phải là một thảm họa tự nhiên, đó là một tai nạn”, cô Wei nói thêm rằng kỳ nghỉ này là một kế hoạch dài hạn để gia đình thưởng cho cô. Cháu gái Yu Jie. Sắp vào đại học. Cô nói: “Một gia đình hạnh phúc như vậy phải chịu nỗi đau ác mộng.” Thảm họa. Video: Phoenix, tòa nhà hai tầng của Star TV .

, bị lật và chìm sau 5 mét sóng vào chiều 5/7. Nhà chức trách thông báo trên tàu rằng có 89 khách du lịch, trong đó có 87 người Trung Quốc, thay vì 93 hoặc 105 khách du lịch đã báo cáo trước đó vào ngày 9/7. Số người mất tích đã tăng từ 14 lên 10, trong đó có 5 khách du lịch vẫn còn sống, nhưng chính phủ Thái Lan không thể xác định nơi ở của những người này, cho dù họ có ở trên tàu hay được giải cứu mà không có báo cáo. — Số người chết vẫn là 42, bao gồm cả cơ thể bị mắc kẹt bởi con tàu đang chìm. Các nạn nhân là tất cả khách du lịch Trung Quốc, bao gồm 13 trẻ em, 18 phụ nữ và 10 người đàn ông. Vào chiều ngày 9 tháng 7, cuộc tìm kiếm đã bị hoãn lại do thời tiết khắc nghiệt, gió mạnh và biển gồ ghề.

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Weerasak Kowsurat nói rằng chính phủ sẽ không thờ ơ và cuộc điều tra vụ tai nạn được coi là một trong những thảm họa tồi tệ nhất đối với khách du lịch ở Thái Lan.