Tam giác là cây lương thực mà cư dân của các tỉnh miền núi phía bắc trồng và thu hoạch mỗi năm. Loài hoa này có những cánh hoa nhỏ, và nó hình nón khi nó chưa nở.

Đặc điểm của cao nguyên đá

Ở thị trấn Pho La trên sông, những bông hoa hình tam giác được bao phủ bởi những đường gân màu hồng. Nhiếp ảnh: Tung Duong .

Trong những năm gần đây, con đường từ Beihepojiao đến Quanba, dọc theo Đồng Văn của Yên Minh đến Mèo Vạc, trên các cánh đồng và làng mạc Một số lượng lớn các mạch tam giác đã được trồng ở Trung Quốc. Ngay cả các đỉnh không ổn định. Những bông hoa nhỏ ẩn trong khoảng trống tạo ra một môi trường thơ mộng. Do đó, hàng năm từ giữa tháng 10 đến tháng 11, cộng đồng những người đam mê du lịch lên kế hoạch săn lùng. Hoa này. H Giang Giang vẫn là một lựa chọn phổ biến. Ngoài ra, mỗi khi có hoa tam giác mạch, Cao Bằng hay Lào Cai cũng là điểm đến thu hút khách du lịch. Ảnh: Tống Dương.

Kể từ khi vòng tam giác trở thành “cơn sốt” đối với cộng đồng du lịch, diện tích trồng hoa đã tăng lên. Mỗi lần thu hoạch hoa tam giác chỉ kéo dài khoảng hai tháng, vì vậy cư dân thành phố Hà Giang sử dụng hạt tam giác để chế biến thêm các sản phẩm khác. Hạt giống ba mặt. Sau khi thu hoạch, hạt thường được sử dụng để ngâm rượu. Rượu tam giác để tiêu thụ sẽ cứng lại, nhưng cuối cùng sẽ hơi ngọt và thơm.

Biến thành thức ăn

bánh tam giác. Ảnh: Má. Các hạt hình tam giác cũng được nghiền thành bột mịn và nhào với nước cho đến khi mềm. Sau đó, cho bột này vào khuôn và hấp trên lửa để tạo ra một chiếc bánh ngon.

Giá mỗi chiếc bánh là 15.000 đồng. Giống như các món ăn đồng quê, bánh tam giác có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Khách truy cập có thể kiếm lợi nhuận trực tiếp từ hội chợ, hoặc họ có thể mua nó làm quà tặng cho cha mẹ. Mọi người. Rau rất ngon. Nhiếp ảnh: Tung Dương .

Người từ vùng cao nói rằng nếu bạn ăn thường xuyên, mạch hình tam giác sẽ làm sáng mắt và thính giác của bạn. Người ta cũng dùng lá và thân để làm thuốc phổ biến để chữa dạ dày, táo bón, đường huyết …

Minh Quân