Robert O’Neill, 44 tuổi, là một cựu lính bắn tỉa SEAL của Hải quân Hoa Kỳ. Anh ta tự nhận là người đã bắn hai phát súng vào thủ lĩnh khủng bố Osama bin Laden, và Robert cũng nhắc đến anh ta trong cuốn sách kể lại câu chuyện. Gần đây, do một thông báo đăng trên Twitter vào ngày 20 tháng 8, Robert đã cấm Robert bay ở Hoa Kỳ trong tương lai. Bức ảnh Robert không đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ của Delta sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Ảnh: Twitter

Trong ảnh, Robert đang ngồi trên chuyến bay mà không đeo mặt nạ. Khi đăng lên mạng xã hội, nam hành khách đã viết một bức thư cho rằng người đàn ông đeo mặt nạ thật ngu ngốc. Đa số đều chỉ trích hãng hàng không đã không tuân thủ quy định trong mùa giải năm nay. Robert ngay lập tức đính chính: “Anh ta chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác vì anh ta không chịu đeo mặt nạ. Yêu nước làm sao”. Anh ta nói đó chỉ là một trò đùa vì vợ anh ta đã thách thức anh ta như thế này. Nam hành khách cũng vội vàng xóa bài viết. Tuy nhiên, Robert cho biết trong một tuyên bố mới nhất rằng do hậu quả của hành động này, anh đã nhận được thông báo từ hãng hàng không về lệnh cấm các chuyến bay trong tương lai.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, trong trường hợp có đại dịch, khẩu trang là bắt buộc. Thông tin này đã được cập nhật theo quy định của hãng hàng không và các lỗi quy định có thể khiến hành khách bị hạn chế chuyến bay. Robert hành khách từ Montana là những hành khách đầu tiên trong danh sách.

Đấu tranh khi không đeo khẩu trang

Anh Minh (theo New York Post)