Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn của British Airways dậy sớm và chuẩn bị lên đường đến Malaga, Tây Ban Nha.

Lúc 8:20 sáng, 39 tuổi (39 tuổi), Cơ trưởng Alistair Acherson, 39 tuổi khi máy bay cất và hạ cánh, trao máy bay cho Tim Lancaster, 42 tuổi Đội trưởng. Hai phi công sau đó nới lỏng dây vai, và Lancaster thả lỏng đùi. Mười ba phút sau, chiếc máy bay đã ở độ cao 5.300 mét so với mực nước biển tại thị trấn Decort, Oxfordshire. Phi hành đoàn chuẩn bị bữa ăn cho hành khách.

Lancaster (Recast Lancaster) hút không khí từ máy bay, và tiếp viên Odgen cố gắng siết chặt cơ trưởng. Nhiếp ảnh: NatGeo .—— Tiếp viên Nigel Ogden (Nigel Ogden) bước vào buồng lái và mời hai phi công uống trà. Anh định đi thì máy bay bất ngờ phát nổ. Ogden quay lại và thấy kính chắn gió buồng lái phía trước biến mất và Capitain bị hút. “Tôi chỉ có thể nhìn thấy chân của anh ấy vào thời điểm đó. Tôi đã nhảy qua cần gạt và siết eo. Áo sơ mi của anh ấy trượt ra, để lộ lưng và cơ thể co rút. Sau sự việc, Ogden nói với Sydney Morning Herald. Nhà báo Julia Leverin Smith, với hai chân duỗi thẳng về phía trước, bị ngắt kết nối khỏi hệ thống lái tự động. Vài năm trở lại đây .—— Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Bình oxy bị rơi bị nổ, suýt trúng đầu Ogden. Rất may là cơ phó của Acherson vẫn thắt dây an toàn, nếu không thì bị hút như cơ trưởng. Lancaster vẫn bị kẹt vào cửa sổ. Bên ngoài, đối mặt với gió mạnh 555 km / h và nhiệt độ bên ngoài âm 17 ° C.

Máy bay không được trang bị bình nhiên liệu. Oxy cho hành khách trên khoang. Do đó, cảnh sát đã bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng tiếp cận hành khách Độ cao ngộp thở. Atcheson đã cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình rồi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Máy bay bắt đầu hạ độ cao nhanh chóng. Gió lao thẳng vào buồng lái với tốc độ 630 km / h và tốc độ âm 17 độ C, khiến tài liệu chuyến bay không còn nữa. Không, Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu Odgen nhớ lại: “Chúng tôi đang lao xuống với tốc độ 24m / s mà không có hệ thống lái tự động hoặc radio thủ công.

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức, thời tiết quá lạnh khiến anh cảm thấy tay mình cóng, lúc này tiếp viên hàng không John Heward và thành viên phi hành đoàn Simon Rogers đã chạy lại để giúp đỡ Odgen vẫn nằm vắt vẻo trên cửa sổ, mặt chảy nhiều máu và kinh hoàng nhất là đôi mắt mở to, chỉ cần còn sống là tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng này, lúc đó có người đã nói: “Chúng ta phải thả nó ra “Nhưng Odgen từ chối.” Tôi chưa bao giờ làm vậy. Tôi biết tôi không thể đối mặt với vợ anh ta, đưa cho họ một hộp diêm, và sau đó nói với họ rằng đó là tất cả những gì còn lại của chồng. “Odgen cũng lo lắng rằng việc nhả chỉ huy khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và làm hỏng động cơ.

Thuyền trưởng Lancaster (đứng) và Phó thuyền trưởng Atcheson (giữa). Ảnh: Homepage

Sau đó, Odgen yêu cầu Simon đỡ lấy Lancaster và quay trở lại khoang chính, trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức, cúi đầu và ngồi trên ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su đến gần, Odkin ôm Su rồi thì thầm. : “Tôi nghĩ thuyền trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc.

Cuối cùng, Atcheson đã có thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp .. Sân bay Southampton. Tiếp viên hàng không cố gắng tháo chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương, tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn. 81 hành khách trên máy bay không hề hấn gì. Mọi người lần lượt thoát ra ngoài.

Giống như một chiếc Lancaster sống sót thần kỳ , Tê cóng, bầm tím, va đập, gãy tay phải, ngón cái trái và cổ tay phải. Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một mắt. Ngoài ra, không có ai bị thương nặng khác. Đội trưởng chưa đầy năm tuổi. Ông trở lại làm việc sau đó một tháng, nghỉ hưu từ British Airways năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, chiếc Boeing 737 từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh cũng kỷ niệm 65 thành lập. Kỷ niệm. Sinh nhật .—— Còn tiếpSau vụ tai nạn, Odgen nghỉ hưu và phục vụ trong đội quân cứu hộ. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.